THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 12:25

Gia Lai: 10 cháu nhỏ chết đuối trong vòng nửa tháng

(Dân sinh) - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, từ ngày 27/6/2020 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 7 vụ đuối nước tại 6 huyện, thị xã, làm chết 10 cháu nhỏ.

Theo cơ quan Công an, nạn nhân các vụ đuối nước chủ yếu trong độ tuổi từ 7 đến 12, tức là trong độ tuổi học sinh tiểu học (chiếm 90%). Địa điểm xảy ra các vụ đuối nước chủ yếu là ao, hồ chứa nước tưới cây của các hộ gia đình (chiếm 85,7%), 1 vụ (chiếm 14,3%) xảy ra tại hồ nuôi cá cảnh của hộ gia đình.

 Nguyên nhân các vụ đuối nước trẻ em ngoài yếu tố tự phát như các cháu tự rủ nhau đi tắm mát tại ao hồ, sông suối… thì nguyên nhân chủ yếu từ sự buông lỏng quản lý của cha mẹ và người lớn trong gia đình. Đồng thời, phần lớn các ao hồ tưới nước của các hộ gia đình, sông suối thường ở nơi hẻo lánh, ít người qua lại và không được cắm biển cảnh báo nguy hiểm nên khi xảy ra các vụ đuối nước thường không được phát hiện, ứng cứu kịp thời.

Gia Lai: 10 cháu nhỏ chết đuối trong vòng nửa tháng - Ảnh 1.

Ảnh hồ tưới nước là nơi thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước trẻ em

Hiện nay, các trường học chuẩn bị bước vào thời gian nghỉ hè kéo dài, do đó cơ quan chức năng dự báo nguy cơ xảy ra tình trạng đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp nên rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự chung tay của toàn xã hội để phòng ngừa, hạn chế tình trạng đuối nước xảy ra.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh