Gia Lai: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội facebook để lừa đảo

20:26 - 20/09/2020
Gia Lai: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội facebook để lừa đảo

(Dân sinh) - Đối tượng lên mạng lập tài khoản ảo, tạo một Website giả mạo cuộc thi bình chọn giọng hát Việt nhí, để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Ngày 19/9, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) bắt giữ Nguyễn Hữu Sang (25 tuổi), trú tại phường Đống Đa, thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Sang khai nhận đã nhiều lần vào mạng xã hội facebook lập tài khoản ảo, kết nối với nhiều tài khoản khác. Sau đó Nguyễn Hữu Sang sử dụng một số ứng dụng trên trang mạng xã hội để chiếm đoạt tài khoản facebook của người khác rồi lừa đảo chiếm tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.

Gia Lai: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội facebook để lừa đảo - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Sang tại công an

Sau khi lập tài khoản ảo, Nguyễn Hữu Sang sử dụng ứng dụng Weebly và tạo ra một trang giả mạo Cuộc thi bình chọn giọng hát Việt nhí trên mạng Internet. Nguyễn Hữu Sang gửi đường link của trang web trên cho nhiều tài khoản facbook. Khi mọi người vào đường link trên bình chọn đã để lại tên tài khoản và mật khẩu, Nguyễn Hữu Sang sử dụng đăng nhập chiếm đoạt tài khoản. Khi có được tài khoản, Nguyễn Hữu Sang vào nhắn tin hỏi vay mượn tiền và dựng các tình huống như tai nạn, hoặc mắc bệnh hiểm nghèo để xin tiền, nhờ hỗ trợ…

Cơ quan Công an đang kiểm tra phương thức, thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Hữu Sang để phục vụ điều tra. Chỉ trong hai ngày 12 và 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã xác minh, làm rõ được hai tài khoản facebook của hai phụ nữ trú ở tỉnh Đắk Lắk bị Nguyễn Hữu Sang chiếm đoạt và lừa vay mượn trót lọt số tiền của người thân các chủ tài khoản trên 140 triệu đồng. Qua khám xét nơi ở của Nguyễn Hữu Sang, cơ quan Công an tạm giữ hai máy tính, bốn điện thoại di động, sáu thẻ ATM, cùng một số tang vật khác liên quan.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp mở rộng điều tra làm rõ.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›