THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:17

Gia Lai: Bắt giữ người giả thu mua nhôm nhựa để trộm cắp

Ngày 4/11/2021, Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa phá thành công vụ trộm liên huyện do 1 người phụ nữ thực hiện.

Theo cơ quan Công an, thời gian qua, trên địa bàn huyện Đắk Đoa và các huyện lân cận như Mang Yang, Chư Prông, Ia Grai thường xuyên xảy ra các vụ trộm đột nhập trộm cắp tài sản vào ban ngày nhưng không rõ thủ phạm. Từ lời khai của bị hại, của nhân chứng thì được biết trước khi xảy ra các vụ trộm cắp, tại hiện trường thường có sự xuất hiện của một người phụ nữ mặc trang phục kín, đội mũ đeo khẩu trang che mặt, điều khiển xe máy chở theo 2 sọt sắt và một số đồ đạc trông giống như người đang đi thu mua nhôm nhựa...

Trưa ngày 29/10/2021, một người phụ nữ trung niên điều khiển xe máy chở theo 2 sọt sắt và một số đồ đạc nhìn giống như người đang đi thu mua nhôm nhựa di chuyển trên tuyến Quốc lộ 19. Khi đến khu vực thuộc thôn Hà Lòng, xã K’Dang, thấy nhà của chị N.T.U. ( SN 1974) đang mở cửa, người đàn bà dừng xe, đi bộ vào nhà và thấy chị N.T.U. đang nằm ngủ. Lúc này, quan sát thấy 1 chiếc điện thoại di động hiệu OPPO A12 để trên giường nên người đàn bà nọ đã nhanh chóng trộm cắp chiếc điện thoại trên và bỏ chạy ra xe. Lúc này, chị N.T.U. tỉnh dậy, phát hiện sự việc nên đã tri hô đuổi theo và sau đó người đàn bà trên nhanh chóng bị lực lượng trinh sát tổ chức theo dõi từ trước bắt giữ quả tang.

Đặng Thị Thảo và tang vật tại cơ quan Công an

Đặng Thị Thảo và tang vật tại cơ quan Công an

Cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 01 chiếc điện thoại OPPO A12, ngoài ra còn thu giữ trên người đối tượng 1 ĐTDĐ Samsung và 1 ĐTDĐ OPPO, 1 ví nam màu đen có số tiền 3,88 triệu đồng và 1 xe máy biển số 81B1-310. 27 là phương tiện đối tượng sử dụng để gây án. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Đặng Thị Thảo (SN 1977, trú xã Trà Đa, TP. Pleiku) đồng thời thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Qua công tác điều tra ban đầu, Thảo còn khai nhận, cũng với thủ đoạn tương tự, từ ngày 18/9/2021 đến ngày 29/10/2021, Đặng Thị Thảo đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản khác gồm 2 vụ ở huyện Mang Yang, 1 vụ ở xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, 2 vụ ở huyện Ia Grai.

Linh Gia

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh