Gia Lai: Bắt giữ phóng viên, cộng tác viên tạp chí Môi trường và Xã hội để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản

06:57 - 26/11/2019

(Dân sinh) - Chiều 25/11/2019, Trung tá Phạm Chính Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện biên giới La Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết đã tiến hành bắt giữ 2 người là phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng này gồm Nhâm Tiến Dũng (Sinh năm 1970, quê Thái Nguyên), phóng viên tạp chí Môi trường và Xã hội, Trịnh Thị Hoài (Sinh năm 1991, quê Nghệ An), cộng tác viên của tạp chí Môi trường và Xã hội.

Gia Lai: Hai người làm cho báo Tạp chí Môi trường và Xã hội bị bắt để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Hai đối tượng bị tạm giữ ttại công an

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 24/11/2019, tại quán cà phê Muồng (thuộc thôn Văn Yên, xã Ia York, huyện la Grai), Công an huyện Ia Grai đã phát hiện quả tang và bắt giữ Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài đang có hành vi nhận số tiền 5 triệu đồng từ anh Nguyễn Tất Tuấn (trú tại xã Ia Yok).
Tại cơ quan Công an, bước đầu Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài khai nhận thường xuyên đến các lò than trên địa bàn huyện Ia Grai, giới thiệu là nhà báo. Họ cho rằng các lò than này đã gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật, uy hiếp các chủ lò phải đưa tiền, nếu không sẽ viết bài phản ánh lên báo để cho các cơ quan chức năng biết. Vào thời điểm như đã nêu, trong lúc đang thực hiện hành vi nhận tiền từ anh Tuấn để không viết bài phản ánh thì Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài bị bắt giữ.
Ngoài ra, cũng với thủ đoạn như trên, từ tháng 10/2019 đến ngày 23/11/2019, Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài khai đã nhận tiền của ba người khác ở các xã Ia Tô và Ia York với tổng số tiền chiếm đoạt là 3,1 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Ia Grai đã bàn giao Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài cho PC01-Công an tỉnh Gia Lai đã để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›