THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 05:03

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng làm giả hàng loạt sổ đỏ

Chiều 31/3, Công an huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Vũ Thị Hằng (SN 1980, trú làng Xóa, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) để điều tra về hành vi làm giả hàng loạt sổ đỏ.

Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Vũ Thị Hằng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Đối tượng Vũ Thị Hằng được xác định đã làm giả sổ đỏ để đi vay vốn ngân hàng.

Tiếp đó, Công an huyện Chư Păh còn tập trung điều tra, xác minh các dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhiều người dân trong xã Chư Đang Ya tố cáo Vũ Thị Hằng dùng thủ đoạn để chiếm đoạt các sổ đỏ khiến họ bị mất nhà, mất đất sản xuất. Đối tượng Vũ Thị Hằng là “cò đất” có tiếng ở địa phương khi dẫn dụ người dân miền núi mua bán, trao đổi, mượn sổ đỏ cầm cố, thế chấp…

Đối tượng Vũ Thị Hằng

Đối tượng Vũ Thị Hằng

Khi nắm được thông tin có đất gây sốt đất ảo tại nhiều khu vực, gây ra nhiều hệ lụy, UBND huyện Chư Păh kiến nghị Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai chỉ đạo các phòng công chứng trên địa bàn nâng cao trách nhiệm khi thực hiện công chứng mua bán đất đai cho các hộ dân miền núi.

Tại các văn phòng công chứng, khi lập hợp đồng mua bán đất đai cần đọc to, rõ ràng, giải thích để các hộ dân hiểu, tránh bị “cò đất”, môi giới bất động sản dùng thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt sổ đỏ, đất đai. 

Vụ việc đang được Công an huyện Chư Păh hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện quận Đống Đa, Hà Nội đã có những đóng góp tích cực, góp phần cùng với các ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở giữ vững an ninh,...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh