CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 07:56

Gia Lai: Bộ đội Quân đoàn 3 cùng nhân dân phường Thắng Lợi ra quân trồng cây xanh

Sáng ngày 18/7, Quân đoàn 3 phối hợp với UBND phường Thắng Lợi TP. Pleiku tỉnh Gia Lai ra quân trồng 1000 cây xanh nhằm góp phần thực hiện thành công đề án 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tại hội trường tổ dân phố 5, UBND phường Thắng Lợi TP. Pleiku tỉnh Gia Lai, cùng lực lượng Tiểu đoàn 7 thuộc Bộ Tham mưu Quân Đoàn 3 đã làm lễ ra quân trồng 1000 xây xanh phân tán trên địa bàn. Sau buổi lễ cán bộ, nhân dân và các đơn vị bộ đội đã tiến hành đào hố theo thiết kế và các tuyến đường đã được chọn.

Đào hố trồng cây xanh phân tán

Đào hố trồng cây xanh phân tán

Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh “Việc trồng cây phải thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, trồng cây nào sống cây đó, trồng vị trí nào xanh vị trí đó. Nhằm góp phần phủ xanh các tuyến đường đô thị trên địa bàn. Tạo không khí trong lành cho nhân dân sinh sống và làm việc. Tránh việc trồng theo phong trào, hô hào cho có lệ. Đây là việc làm mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước của các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau; đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí nguyện vọng mạnh mẽ của quân và dân phường Thắng Lợi. Khi hình thành hệ thống cây xanh sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường”.

Đối với lực lượng bộ đội, ông Tống Bá Chúc – Phó Tham mưu trưởng Quân đoàn 3 cho hay “thông qua hoạt động trồng cây này, đơn vị muốn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và cán bộ, công chức, người lao động đối với công tác trồng rừng, trồng cây xanh.”

Thực hiện đề án 1 tỷ cây xanh được trồng trong giai đoạn 2021-2025 do nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động, đến nay thành phố Pleiku đã huy động hàng ngàn lượt người dân, cán bộ công nhân viên chức tham gia. Dự kiến trong năm 2022, mỗi phường, xã trên địa bàn thành phố sẽ thực hiện trồng hơn 1000 cây xanh. Qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu cao nguyên xanh vì sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó, các sở, ban ngành của tỉnh Gia Lai cũng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục người lao động tham gia trồng hiệu quả các buổi phát động trồng cây.

Quang cảnh lễ phát động trồng cây xanh

Quang cảnh lễ phát động trồng cây xanh

Mục tiêu của đề án là đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

VĂN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh