THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 06:45

Gia Lai: Con trai bắn cha ruột trọng thương

Ngày 24/1, Công an huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai vừa xác nhận trên địa bàn xảy ra một vụ nổ sung làm một người trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, người gây ra vụ nổ súng được xác định là Đỗ Đức Anh (sinh năm 1980, thường trú tại tổ dân phố 3 thị trấn Chư Ty huyện Đức Cơ),  đã có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích, chế tạo, tàng trữ, sử dụng trái phép chất nổ, vừa mới được ra tù.

Nguyên nhân ban đầu được xác định vào ngày 22/1, tại nhà ông Đỗ Văn Được (làng Ia Mut xã Ia Dom huyện Đức Cơ) tổ chức lễ cúng, uống rượu. Đến 17 giờ cùng ngày thì hai con trai của ông Đỗ Văn Được là Đỗ Đức Anh và em trai là Đ.V.T (SN 1991) đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Sau đó, người em Đ.V.T đã bỏ đi sang nhà hàng xóm lánh mặt. Do chưa hết bực tức, Đỗ Đức Anh đã đi vào phòng ngủ chung của hai anh em lấy khẩu súng (loại bắn đạn chùm), lên đạn rồi đi tìm người em để giải quyết mâu thuẫn. Không tìm được người em, Đỗ Đức Anh trở về nhà thì gặp ông Đỗ Văn Được đứng trước cửa, trên tay cầm con dao đang nhìn về phía mình. Lúc này Đỗ Đức Anh rút súng bắn khiến ông Đỗ Văn Được bị nhiều vết thương do đạn chùm gây ra.

Hình nhận dạng Đỗ Đức Anh do Công an huyện Đức Cơ cung cấp

Hình nhận dạng Đỗ Đức Anh do Công an huyện Đức Cơ cung cấp

Sau khi gây án, Đỗ Đức Anh mang theo khẩu súng và chiếc xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay sau đó, ông Đỗ Văn Được được gia đình và hàng xóm cho đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện Công an huyện Đức Cơ và các đơn vị khác thuộc Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp để bắt truy bắt đối tượng.

VĂN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh