THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 11:08

Gia Lai: Gần 2.000 thiếu nhi đi bộ gây quỹ “Nhà kế hoạch nhỏ”

Ngày 8/1, tại TP.PleiKu đã diễn ra chương trình đi bộ đóng góp 30.000 đồng/người vào quỹ để làm “Nhà kế hoạch nhỏ” có khoảng 2.000 em thiếu nhi tỉnh Gia Lai tham gia.

Chương trình này được Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và chương trình “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương”, có sự tham dự của chị Nguyễn Phạm Duy Trang (Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương) và khoảng 2.000 em thiếu nhi, 278 thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Các em thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường". Mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 Liên đội trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022-2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng. Một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi, góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần.

Tại tỉnh Gia Lai, ngoài các hoạt động trải nghiệm cùng lễ hội gói bánh chưng, hàng trăm suất quà Tết và bánh chưng đã được trao cho các em thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội như một sự sẻ chia, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các em thiếu nhi mặc trang phục truyền thống của các dân tộc tại buổi lễ (Ả Lê Tiền)

Các em thiếu nhi mặc trang phục truyền thống của các dân tộc tại buổi lễ (Ả Lê Tiền)

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất quà cho 40 học sinh và giáo viên Tổng phụ trách Đội khối tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Quý Mão 2023. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho hơn 278 giáo viên Tổng phụ trách Đội khối tiểu học.

Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, năm 2023, một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi, góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Theo anh Quân, từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường; góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và cho chính các em. "Với các em thiếu nhi, Hội đồng Đội Trung ương mong rằng các em sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm thật nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, thầy cô, của các anh chị phụ trách Đội và toàn xã hội đã dành cho các em".

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh