THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 09:12

Gia Lai: Gặp mặt, tri ân người có công, thân nhân liệt sĩ

Ngày 27/7, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt 75 đại biểu là người có công tiêu biểu, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc. 75 đại biểu có mặt hôm nay  đại diện cho hơn 65 ngàn người có công trên địa bàn tỉnh, là những tấm gương nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong lao động sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, Gia Lai đã xây dựng, sửa chữa hơn 2.103 căn nhà cho người có công còn khó khăn với kinh phí 73 tỷ đồng; 100% người có công và thân nhân thuộc đối tượng quản lý được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Quỹ Đền ơn đáp nghĩa 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã vận động được trên 14 tỷ đồng. Cùng đó, các cấp, ngành đã thăm hỏi, tặng quà cho trên 64 ngàn lượt người có công với kinh phí hơn 18 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Hồ Văn Niên (ngoài cùng bên phải) tặng hoa, bằng khen người có công, thân nhân liệt sĩ, tại buổi lễ  (Ảnh: Đức Thuỷ)

Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Hồ Văn Niên (ngoài cùng bên phải) tặng hoa, bằng khen người có công, thân nhân liệt sĩ, tại buổi lễ (Ảnh: Đức Thuỷ)

Buổi gặp mặt là dịp các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh