THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 04:15

Gia Lai: Giải cứu 3 thanh niên đi câu cá bị mắc kẹt giữa chân đập thủy điện

Tối ngày 9/11, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai ông Võ Nguyên Nam cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm cách để giải cứu 3 người bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết khi đi câu cá.

Theo đó: 3 người bị nạn là Nguyễn Văn S., Nguyễn Thành L. và Nguyễn Văn Nh. (tổ dân phố Plei Ktoh, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai). Đang mắc kẹt nằm tại chân đập tràn của Thủy điện Đak Srong (thuộc sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thị trấn Kông Chro), là nơi 3 người đến câu cá, khi nước dâng cao thì bị mắc kẹt, lực lượng của huyện, tỉnh phải vào cuộc giải cứu.

Lãnh đạo huyện Kông Chro cho  biết, trong ngày 9/11, trên địa bàn có mưa nhưng lượng mưa ít. Tuy nhiên, ở thượng nguồn lại mưa nhiều, cộng với thủy điện xả lũ nên lưu lượng nước chảy qua địa bàn lớn. Khi có thông tin xả tràn lũ thủy điện, để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện đã chỉ đạo các xã dọc sông Ba thông báo người dân di dời tài sản dọc sông, không ra dòng sông câu cá, đồng thời giao đài truyền thanh phát cảnh báo trên sóng truyền thanh để người dân biết. Bên cạnh đó, thủy điện cũng hú còi báo xả lũ nhưng 3 người trên vẫn đi câu cá. Đến khi nước đổ về nhiều thì bị kẹt lại.

Tại nơi xảy ra vụ việc,lực lượng đang tổ chức giải cứu nạn nhân (Ảnh H-Ph)

Tại nơi xảy ra vụ việc,lực lượng đang tổ chức giải cứu nạn nhân (Ảnh H-Ph)

“Khi nhận thông tin 3 người trên gặp nạn, ngay lập tức, huyện đã chỉ đạo lực lượng quân đội, công an cùng những người dân bơi giỏi tìm cách tiếp cận. Đoàn cứu hộ đã đưa được dây, thức ăn, áo phao cho người bị nạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe, an toàn trước mắt cho họ. Huyện cũng báo lên tỉnh và tỉnh cũng đã điều động thêm lực lượng vào tham gia cứu hộ. Đích thân đồng chí Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường. Hiện trời tối, nước còn dâng cao nên việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện lực lượng chức năng của huyện, tỉnh đang tập trung để giải cứu nạn nhân sớm nhất có thể”, ông Võ Nguyên Nam nói.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh