THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 01:43

Gia Lai: Giải Marathon gây Quỹ áo ấm cho trẻ mồ côi

Sáng ngày 25/12, tại bờ kè suối Hội Phú đã diễn ra giải Marathon Thành phố Pleiku – Gây Quỹ áo ấm cho trẻ em mồ côi. Pleiku - thành phố văn minh hiện đại, một cao nguyên xanh vì sức khoẻ, khi liên tiếp là điểm đến của các giải điền kinh, sự kiện văn hoá.
Vận động viên nhỏ tuổi tự tin tạo dáng khi về đích

Vận động viên nhỏ tuổi tự tin tạo dáng khi về đích

Giải do UBND thành phố Pleiku phối hợp Câu lạc bộ Marathon Gia Lai và Vietrace 365 tổ chức. Giải thu hút 811 vận động viên tham gia. Đáng chú ý ngoài các vận động viên tự do, giải còn thu hút sự tham dự của các cơ quan, đơn vị là các ngân hàng thương mại, các sở, ban, ngành của tỉnh và các thành viên câu lạc bộ Marathon Gia Lai. Sự kiện giải việt dã lần này như một chương trình xúc tiến du lịch bằng trải nghiệm đối với các vận động viên tham gia và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch khác.

Giải diễn ra với 2 cự ly gồm: 5km và 10km. Các vận động viên tham gia cự ly 5km đóng phí 300 ngàn đồng/vận động viên và 10km là 320 ngàn đồng/vận động viên.

Giải là hoạt động thiết thực lập thành tích chào đón năm mới 2023, hưởng ứng Ngày hội văn hoá - Du lịch tại Gia Lai từ ngày 22 - 26/12, hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, khuyến khích mọi người tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào chạy bộ một cách rộng rãi.

Giải diễn ra tại bờ kè suối Hội Phú, thành phố Pleiku. Dự án suối Hội Phú được chia làm 3 giai đoạn chính. Giai đoạn 1 và 2 đã hoàn thành đem lại điểm nhấn trong đô thị. Đây cũng chính là quy hoạch của thành phố Pleiku khi được xây dựng trở thành trung tâm của sức khoẻ và nghỉ dưỡng. Chính điều này đã mang lại tín hiệu du lịch tích cực cho thành phố Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Đặc biệt, thông qua giải chạy sẽ tiến hành gây quỹ cho chương trình “Áo ấm cho em” nhằm giúp các trẻ em nghèo, ở vùng sâu vùng xa trong mùa đông giá rét.

Vận động viên Lê Đức Lâu cho hay, Pleiku đang sở hữu những địa điểm đẹp để thuận lợi phát triển du lịch và thể thao. Hy vọng trong thời gian tới, thành phố sẽ phát huy được những lợi thế của mình, nhất là về du lịch.

Các vận động viên chạy trong sự cổ vũ của người dân

Các vận động viên chạy trong sự cổ vũ của người dân

Ông Nguyễn Hữu Sung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết, thành phố đang đi đúng hướng trong quy hoạch và định hình phát triển. Địa điểm diễn ra giải lần này thuộc dự án quan trọng của thành phố, nâng cao năng lực hạ tầng cơ sở để phát triển du lịch. Và sắp tới, tại đây sẽ triển khai mô hình kinh tế đêm, điều này sẽ kích thích du lịch của địa phương phát triển và nâng lên một tầm cao mới. Tất cả số tiền thu được từ tổ chức giải sẽ được trao cho địa phương chăm lo cho trẻ mồ côi, và các đối tượng chính sách khác.

Trao giải cho các vận động viên đoạt giải cự ly 10km

Trao giải cho các vận động viên đoạt giải cự ly 10km

Trước đó, từ ngày 22 - 25/12 tại thành phố Pleiku đã diễn ra sự kiện trình diễn văn hoá, thu hút hàng nghìn lượt người từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

Mai Chiến

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh