Gia Lai: Hàng trăm người đăng kí hiến máu nhân đạo

08:02 - 14/11/2019

Ngày 13/11, Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku vừa tổ chức đợt hiến máu nhân đạo đợt II năm 2019. Hàng trăm người đã đăng ký hiến máu, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến các bệnh nhân đang cần máu tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Pleiku đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước.

Gia Lai: Phong trào hiến máu nhân đạo đi vào chiều sâu - Ảnh 1.

Đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố Pleiku tham gia hiến máu.

Những năm gần đây, các cán bộ, chiến sĩ của ban Chỉ huy Quân sự thành phố Pleiku luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với tâm niệm một giọt máu cũng là tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng. Chính vì suy nghĩ đó, chiến sĩ Ksor Hân đang đi nghĩa vụ tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Pleiku tâm sự: "Mình đi hiến máu lần đầu thôi, tuy hơi run nhưng được tình nguyện viên chia sẻ hiến máu cho bệnh nhân nên mình cũng đỡ run rồi".

Sự lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyền không chỉ dừng lại ở các cơ quan trường học mà lan truyền đến cả những người mới đến Pleiku lần đầu. Khi tình nguyên viên ghi thẻ hiến máu cho anh Trường hỏi: "Anh hiến cho đơn vị nào". "Mình không hiến cho đơn vị nào, mình mới ở Nam Định vào đây hôm qua, thấy có đợt vận động hiến máu là đi thôi", anh Trường cho biết.

Gia Lai: Phong trào hiến máu nhân đạo đi vào chiều sâu - Ảnh 2.

Lực lượng vũ trang thành phố cũng tham gia hiến máu.

Gia Lai: Phong trào hiến máu nhân đạo đi vào chiều sâu - Ảnh 3.

Viết thông tin vào phiếu hiến máu tình nguyện.

Trong đợt II năm 2019 này, ghi nhận sự tăng đột biến trong ngành giáo dục thành phố Pleiku, gần như các trường học đều có giáo viên đến hiến. Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng Trần Thị Thủy cho biết: "Ngay khi nhận được công văn của Phòng Giáo dục, nhà trường đã cho triển khai ngay. Khi triển khai, mọi người thấy ý nghĩa nên năm nay có 16 cô tham gia hiến máu. Mỗi năm, nhà trường đều vận động từ 30 đến 40 lượt giáo viên tham gia hiến máu, có cô hiến gần 15 lần và đã được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen".

Gia Lai: Phong trào hiến máu nhân đạo đi vào chiều sâu - Ảnh 4.

Hình ảnh người dân hiến máu.

Buổi hiến máu nhân đạo được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao thành phố Pleiku. Gần 500 tình nguyện viên, là các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, cán bộ, đảng viên và nhân dân đến từ xã, phường, trường học trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng và tình nguyện tham gia hiến máu. Số máu thu về là 415 đơn vị máu. 

  Hiến máu nhân đạo không chỉ là cứu giúp bệnh nhân mà còn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ''Thương người như thể thương thân'' của dân tộc.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›