THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 11:24

Gia Lai: Học sinh các cấp đi học tập trung

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 2043 bổ sung công văn 2041 hướng dẫn các trường cho học sinh đi học tập trung sau khai giảng.

Ngày 12/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2043/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn thời gian đi học của học sinh cấp học Tiểu học, THCS, THPT. Để triển khai dạy học đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở yêu cầu: Đối với học sinh đang thực hiện cách ly y tế, trong khu phong tỏa và những địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể: Các trường, học sinh ở vùng nguy cơ (vàng, cam, đỏ) không tổ chức học trực tiếp, có thể tổ chức dạy học trực tuyến nếu đủ điều kiện. Các cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để linh hoạt, kịp thời chuyển trạng thái dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện rút gọn nội dung, chương trình học cơ bản và trọng tâm nhất; không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Ngành Y tế tầm soát lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các trường học, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 100% đối với học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuyên truyền cho các bậc phụ huynh, phối hợp cùng nhà trường nhắc nhở con em chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Gia Lai: Học sinh các cấp đi học tập trung - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Viết Xuân sinh hoạt tập trung trong năm học 2020-2021

Đồng thời, Chủ tịch UBND các cấp huyện, xã, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc đánh giá tình hình dịch hàng ngày, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cùng cấp để báo cáo cấp trên theo quy định.

Đối với các địa phương đang có dịch, tùy theo tình hình của mỗi xã, phường mà có phương án dạy và học cho phù hợp. Riêng trẻ mầm non sẽ tổ chức cho đi học lại sau khi tình hình dịch trên địa bàn đã được kiểm soát và được Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn thống nhất cho đi học.

VĂN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh