Gia Lai: Lãnh án tù vì sát hại vợ

06:38 - 25/02/2020
Gia Lai: Lãnh án tù vì sát hại vợ

(Dân sinh) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 18 năm tù đối với bị cáo Lê Văn Khánh (sinh năm 1981, trú tổ 10, thị trấn Chư sê, huyện Chư Sê) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Lê Văn Khánh và chị Hồ Thị Tâm (Sinh năm 1985) là vợ chồng và có hai con chung. Khoảng giữa tháng 8/2019, chị Hồ Thị Tâm bắt đầu buôn bán thịt heo tại chợ thị trấn Chư Sê nên có nhờ một người ở cùng địa phương là anh Lê Văn Quốc đi tìm mua heo về để làm thịt bán. Trong khoảng thời gian này, giữa chị Hồ Thị Tâm và anh Quốc thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Thấy vậy, Lê Văn Khánh nghi ngờ chị Hồ Thị Tâm có quan hệ yêu đương với người khác nên thường xuyên uống rượu và giữa hai người hay xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

 Vào khoảng 12 giờ ngày 2/9/2019, thấy chị Hồ Thị Tâm điều khiển xe máy đi khỏi nhà mà không nói gì và lâu cũng chưa thấy về nên Lê Văn Khánh nói hai con gọi điện cho chị Hồ Thị Tâm thì chị Hồ Thị Tâm nói rằng đang đi làm tóc.

Gia Lai: Lãnh án tù vì sát hại vợ  - Ảnh 1.

Lê Văn Khánh tại phiên tòa sơ thẩm

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, chị Hồ Thị Tâm về nhà thì giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Lê Văn Khánh giằng điện thoại của chị Hồ Thị Tâm để kiểm tra nhưng chị Hồ Thị Tâm không đưa. Bực tức, Lê Văn Khánh xuống bếp lấy dao dọa đánh, chị Hồ Thị Tâm hoảng sợ đã đưa hai con nhỏ chạy sang nhà mẹ ruột trốn. Sau đó, Lê Văn Khánh sang nhà mẹ vợ xin lỗi nhưng chị Hồ Thị Tâm nói Lê Văn Khánh về đi. Lê Văn Khánh đã về nhà lấy xe chạy đến nhà chị ruột tâm sự. Chị gái Lê Văn Khánh đã động viên và khuyên em trai về nhà và Lê Văn Khánh đã đồng ý.

Đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 3/9/2019, thấy chị Hồ Thị Tâm thức dậy, Lê Văn Khánh đã đi theo năn nỉ vợ đừng ly hôn nhưng chị Hồ Thị Tâm vẫn kiên quyết không chịu. Quá bực tức nên khi thấy chị Hồ Thị Tâm đi vào phòng tắm đánh răng thì Lê Văn Khánh đi xuống bếp lấy con dao bầu đi đến đâm một nhát vào cổ vợ mình. Không dừng lại đó, Lê Văn Khánh tiếp tục dùng dao chém và đâm nhiều nhát làm chị Hồ Thị Tâm ngã gục.

Sau khi thấy vợ mình đã nằm ngã gục, Lê Văn Khánh đã dùng dao tự đâm, chém vào mình để tự sát nhưng không thành. Bị mất nhiều máu nên Lê Văn Khánh bò ra phòng bếp cầu cứu con trai mình. Sau đó, hàng xóm chạy qua thì phát hiện chị Hồ Thị Tâm nằm chết trong phòng tắm và đưa Lê Văn Khánh đi cấp cứu.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›