THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2021 03:23

Gia Lai: Một phụ nữ cầu cứu công an vì vỡ nợ 16 tỉ đồng

Nguyễn Thị Hường 21 tuổi, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai vay của nhiều tiểu thương với tổng số tiền 16 tỉ đồng rồi đến cơ quan công an trình báo đã vỡ nợ.

Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo về việc Nguyễn Thị Hường (SN 1997), trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai không có khả năng trả nợ 16 tỉ đồng vay mượn của nhiều tiểu thương ở thị trấn Ia Kha. Hiện ngôi nhà của Nguyễn Thị Hường đã đóng kín cổng, không có người ra vào. Khoảng 3 ngày nay, biết tin Hường vỡ nợ, nhiều chủ nợ đến tìm nhưng không gặp.

Cuối năm 2016 đến nay Hường khai đã vay 16 tỉ đồng từ các hộ, từ 200 triệu đồng đến 5 tỉ đồng. Hường khá xinh đẹp, lấy chồng từ rất sớm. Hường có thời gian buôn bán tại chợ trung tâm huyện Ia Grai. Từ đầu tháng 8, Hường vay tiền nhiều tiểu thương trong chợ với lý do dùng để đáo hạn ngân hàng. Khi vay, Hường hứa hẹn sẽ trả với lãi suất cao nên nhiều người sẵn sàng vay mượn, cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường.

Nhà của Nguyễn Thị Hường đã đóng cửa

Bà Lê Thị Bảy (SN 1957, một tiểu thương) cho biết đã cho Hường vay 950 triệu đồng nhưng không biết khi nào mới đòi được. “Đấy là số tiền tôi chuẩn bị mua đất cho con. Ngày 6-8, Hường hỏi vay ngắn ngày để đáo hạn ngân hàng và sẽ trả 2.000 đồng/triệu/ngày. Nhưng đến giờ, tôi đã nhận được đồng lãi nào đâu!” – bà Bảy cho biết nhiều lần tìm cách đòi tiền nhưng không được. Vợ chồng anh V.Đ.K (SN 1978, thị trấn Ia Kha) vay mượn của người thân và cho Hường vay lại 2,8 tỉ đồng vào ngày 21 và 22-8. “Hường nói chỉ mượn để đáo hạn trong 4 ngày thôi, sau khi xong sẽ trả 20 triệu đồng/1 tỉ tiền vay. Tôi tìm hỏi thì Hường nói “để thư thư rồi kiếm tiền trả dần” chứ hiện giờ không có” – anh K. kể lại. Theo các tiểu thương, ngoài 16 tỉ đồng nợ người ngoài, Hường còn vay của người thân khoảng 11 tỉ đồng nữa.

UBND huyện Ia Grai đã có văn bản yêu cầu công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Ia Kha bố trí lực lượng đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực tổ dân phố 6 để không xảy ra điểm nóng phức tạp.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh