THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 02:06

Gia Lai: Phát hiện nhân viên cơ sở thẩm mỹ không có chứng chỉ hành nghề

Ngày 11/6, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai phối hợp Sở Y tế tỉnh, Cục Quản lý thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (số 34 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku) đã phát hiện nhân viên cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Theo đó, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Cơ sở thẩm mỹ này hoạt động công khai từ tháng 11/2021. Các dịch vụ thực hiện gồm: Cắt mắt hai mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn hai mắt, trẻ hóa da 10 - 15 tuổi… Cơ sở này có nhiều dịch vụ can thiệp bằng phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên lại không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… chưa có hợp đồng cung ứng thuốc và các giấy tờ liên quan.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại cơ sở Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại cơ sở Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai

Theo sổ ghi chép của cơ sở, từ tháng 11/2021 đến nay đã có hàng trăm khách hàng thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… với chi phí từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh