Gia Lai: Thanh tra công vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Sê

17:55 - 17/07/2020
Gia Lai: Thanh tra công vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Sê

(Dân sinh) - UBND tỉnh Gia Lai quyết định thanh tra công vụ đối với Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh. Vì sau nhiều lần yêu cầu UBND huyện Chư Sê sớm xây dựng lại phương án bồi thường việc giải phóng mặt bằng cho người dân trên địa bàn nhưng không thực hiện.

Quyết định trên của UBND tỉnh Gia Lai liên quan đến hai vụ khiếu nại đông người xảy ra trên địa bàn huyện Chư Sê, liên quan đến chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng sau khi UBND tỉnh Gia Lai thu hồi 23,4 ha của Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai giao cho UBND huyện Chư Sê và chi trả chế độ hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các trường hợp thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định của pháp luật khi thu hồi đất để thực hiện Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê).

Cả hai vụ việc trên đã được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nhiều lần nhưng đến nay UBND huyện Chư Sê chưa xử lý dứt điểm, để công dân thường xuyên khiếu nại lên tỉnh, ông Nguyễn Hồng Linh cũng bị nhắc nhở về trách nhiệm sau khi hàng chục người dân liên quan đến chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng sau liên hệ đến UBND huyện Chư Sê nhưng không được lãnh đạo, cán bộ phòng chuyên môn của huyện này tiếp xúc, đối thoại.

Gia Lai: Thanh tra công vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Sê - Ảnh 1.

Nơi ông Nguyễn Hồng Linh làm việc

Liên quan đến 2 vụ việc khiếu nại đông người vừa nêu (tại huyện Chư Sê), UBND tỉnh Gia Lai trước đó đã nhắc nhở Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tại thông báo số 71 của Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai.

Thông báo số 71 nêu, nếu đến ngày 10/7/2020 mà UBND huyện Chư Sê chưa giải quyết dứt điểm hai vụ việc khiếu nại đông người, kéo dài liên quan đến công tác bồi thường nêu trên thì Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với các cơ quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Gia Lai báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Trước đó, tháng 5/2020, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có công văn, nêu rõ, nếu UBND huyện Chư Sê còn để xảy ra tình trạng các hộ dân liên hệ UBND tỉnh kiến nghị liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 23,4 ha thu hồi từ Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai, UBND tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết công việc.

Ngày 17/7/2020, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản hoả tốc gửi Giám đốc Sở Nội vụ và Chánh Thanh tra tỉnh Gia Lai về việc giao đề xuất triển khai thanh tra công vụ đối với Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh.

Theo đó, ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh này ký văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Chánh Thanh tra tỉnh Gia Lai (căn cứ hồ sơ vụ việc và theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tại Thông báo số 71 của Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai) để tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai quyết định thanh tra trách nhiệm người đừng đầu UBND huyện Chư Sê.

Thành phần đoàn thanh tra gồm: Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn, một lãnh đạo Thanh tra tỉnh làm phó đoàn, hai đến ba thành viên là công chức thanh tra Sở Nội vụ. Dự kiến thời gian thực hiện thanh tra kết thúc trước ngày 23/7/2020.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›