Gia Lai: Khởi tố đối tượng vờ hỏi đường rồi hiếp dâm học sinh

06:01 - 27/06/2019

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Gia Lai vừa quyết định thay đổi tội danh đối với Hồ Trọng Đăng từ dâm ô sang hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đối tượng Hồ Trọng Đăng

Ngày 26/6/2019, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Đơn vị đã rút hồ sơ vụ án liên quan đến việc thầy giáo Hồ Trọng Đăng (Tổng phụ trách đội, trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) cưỡng hiếp học sinh lớp 8 trường này từ công an huyện Đức Cơ để trực tiếp điều tra xử lý. Cơ quan điều tra đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Trọng Đăng tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” thay vì tội danh “Dâm ô người dưới 16 tuổi” mà Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố trước đó.

Vụ việc xảy ra vào tối 19/12/2018, cháu L. (học sinh lớp 8, nhà ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) đang ngồi chơi trước nhà thì có một người đàn ông đi xe máy màu đỏ, bịt kín khẩu trang tới hỏi đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ. Người đàn ông này nhờ cháu L. ngồi lên xe để chỉ đường và hứa sẽ chở cháu L. quay lại nhà. Một thời gian dài vẫn không thấy con gái quay lại, gia đình cháu L. đã đến cơ quan công an trình báo. Đối tượng chở em L. được xác định là Hồ Trọng Đăng, đã lừa chở em L. đến bãi đất trống phía sau Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ. Tại đây, Đăng đã có những hành vi xâm hại đến thân thể em L. Sau khi bị cơ quan công an tạm giữ, Hồ Trọng Đăng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Trọng Đăng điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Huyện uỷ Đức Cơ cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Hồ Trọng Đăng theo đề nghị của Công an huyện. 

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›