THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 12:13

Gia Lai: Từ tháng 1/2020 đến hết 6/2022, hàng trăm cán bộ, viên chức xin nghỉ việc

Ngày 20/10, nguồn tin từ Sở Nội vụ Gia Lai vừa báo cáo Bộ Nội vụ tình trạng cán bộ nghỉ việc ở tỉnh này, đồng thời đề xuất các chính sách đãi ngộ để giữ chân người tài ở địa phương. Từ tháng 1/2020 đến hết 6/2022, gần 400 cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc, gồm những cán bộ công tác tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, một số sở, ngành.

Theo Sở Nội vụ, nguyên nhân là tỉnh Gia Lai chưa có chính sách đãi ngộ, thu hút cán bộ làm việc tại tỉnh. Tiền lương chưa thực sự thỏa đáng, chưa đáp ứng được điều kiện sống để công chức, viên chức an tâm cống hiến. Bên cạnh đó, áp lực công việc cũng dẫn đến số lượng cán bộ thôi việc. Căng thẳng, áp lực chủ yếu đến từ việc quá tải công việc, đặc biệt là đối với công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Để níu chân người tài, Sở Nội vụ Gia Lai kiến nghị UBND tỉnh có chính sách tạo thu nhập tăng thêm; tạo cơ hội thăng tiến cho cán bộ; đồng thời kiến nghị Bộ Nội vụ đề xuất cấp có thẩm quyền tăng biên chế cho tỉnh để phù hợp với thực tiễn khối lượng công việc ở địa phương.

Tiếp đó, Sở Nội vụ Gia Lai thông tin, từ ngày 1/1/2020 đến 30/6/2022, 37 công chức cùng 323 viên chức thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. Cán bộ thuộc Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cũng nghỉ việc. Trong các sở, công chức thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghỉ việc nhiều nhất với số lượng 7 người; các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngoại vụ, Tư pháp, Sở Xây dựng… đều có người nghỉ việc. Các huyện Chư Păh, Chư Pưh, Chư Prông… cũng diễn ra tình trạng công chức nghỉ việc.

Trong khi đó, ngạch viên chức nghỉ việc với 323 người, phần nhiều là: Giáo dục (125 người) và Y tế (115 người), đặc biệt có 3 người là tiến sĩ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh