Gia Lai: Trường học đóng cửa vì dịch tay chân miệng

08:43 - 27/10/2018

Ngày 26/10/2018, Trưởng phòng Y tế huyện la Grai, tỉnh Gia Lai cho hay, UBND huyện vừa quyết định cho học sinh trường mầm non 15/5 xã Ia Bă nghỉ học vì bệnh tay chân miệng lây lan nhanh,

Cán bộ phun thuốt phòng chóng dịch

Từ ngày 21/10/2018 đến nay, tại trường mầm non 15/5 đã xuất hiện 15 ca mắc bệnh tay chân miệng. Do sự lây lan nhanh, khó kiểm soát nên toàn bộ học sinh của trường đã phải nghỉ học để nhà trường và chính quyền tập trung công tác phòng chống dịch bệnh. Ban y tế dự phòng huyện Ia Grai đang tích cực triển khai công tác chống dịch tại trường, như tiến hành phun thuốc khử khuẩn đợt 1 Chloramin B chống dịch và cấp phát thuốc khử trùng để giáo viên lau chùi phòng học, đồ dùng học sinh.

"Trước mắt phải cách ly, xử lý môi trường rồi mới phun thuốc khử trùng, diệt mầm bệnh tại các trường học, nhà có trẻ mắc bệnh. Những ca mắc bệnh được theo dõi hàng ngày, nếu diễn biến xấu sẽ đưa đến bệnh viện", ông Trương Thế Vinh cho hay.

 Ban y tế dự phòng cùng với Trạm Y tế xã Ia Bă cử cán bộ tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh vệ sinh cá nhân, cách ly cho các cháu, để tránh phát sinh thêm ca bệnh mới. Vào ngày 14/10, UBND huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu trường Mầm non 1/5 xã Ia Yok, huyện Ia Grai cho học sinh nghỉ học để cách ly, điều trị bệnh tay chân miệng sau khi 34 học sinh của trường nhiễm căn bệnh này.

Hiện nay toàn huyện cũng đã có 83 trẻ bị bệnh tay chân miệng. Cùng với xử lý các ổ dịch, ngành y tế huyện đang tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh cho trẻ em trong huyện.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›