THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 02:37

Giả mạo fanpage của Giáo hội Phật giáo để lừa đảo

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảnh báo về hiện tượng các trang giả mạo tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin tiền chữa bệnh cho các trường hợp éo le.

Các đối tượng lập ra fanpage (trang Facebook) có tên là "Hội Phật Giáo Việt Nam", tương tự với trang fanpage "Phật giáo Việt Nam" của Cổng thông tin Phật giáo (thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam) nhằm đăng tải kêu gọi chuyển tiền từ thiện.

an1

Cụ thể, tại fanpage "Hội Phật Giáo Việt Nam" các đối tượng đăng tải nội dung kèm hình ảnh một cháu bé đang nằm điều trị ở bệnh viện trông rất đáng thương nhằm kêu gọi từ thiện.

"Góc chia sẻ gấp....

Mong sự chung tay của cộng đồng cả nước chung tay cứu giúp trường hợp cháu Nguyễn Phương Thảo sinh ngày 4/3/2023 tới nay cháu mới được hơn 1 tháng tuổi. Hai hôm nay cháu bị sốt, gia đình đã đưa đi viện sản nhi Hạ Long xét nghiệm chụp chiếu nhưng không vấn đề gì…".

Fanpage trên đã đăng lời kêu gọi cộng đồng chuyển tiền “từ thiện” để cứu chữa cho cháu bé với ngôn từ chạm vào lòng người: Gia đình con rất khó khăn, 6 miệng ăn trông chờ mỗi bố con làm bấp bênh hôm làm hôm nghỉ, gia đình con giờ đi thuê trọ chứ cũng không có nhà ở, rất vất vả.

Số tài khoản mà fanpage này (tự nhận là bố của bé Thảo) dùng để nhận tiền là: 1034943271 - Chủ tài khoản: NGUYEN XUAN TUNG tại Vietcombank.

Đáng nói, không chỉ fanpage "Hội Phật Giáo Việt Nam", một số các fanpage khác đã cùng đăng tải nội dung này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định những trang này là giả mạo. Đồng thời kêu gọi phật tử và công chúng nâng cao cảnh giác trước những tình trạng lừa đảo nói trên và báo cho cơ quan Công an gần nhất khi gặp tình huống tương tự.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh