Giả mạo quyết định của Chủ tịch TP Đà Nẵng để lừa đảo hàng tỷ đồng

18:19 - 09/10/2019

Ngày 9/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Dư (60 tuổi, ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cho biết, theo điều tra, Dư có quen biết với bà L.V.H.N (ngụ quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Khoảng tháng 6/2017, biết bà N. có nhu cầu tìm mua đất nên Dư nảy sinh ý định lừa đảo.

Ông Nguyễn Dư tại cơ quan Cảnh sát điều tra.(Ảnh: Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh).

Ông Nguyễn Dư tại cơ quan Cảnh sát điều tra.(Ảnh: Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh).

Người này bịa ra thông tin UBND TP Đà Nẵng có mở bán đấu giá một công sản trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) và hứa hẹn sẽ "lo lót" giúp bà N. để trúng thầu. Nghe thấy tin tưởng nên bà N. đưa cho Dư 600 triệu đồng để "chạy chọt".

Sau đó, Dư đã tự làm một tờ giấy photocopy giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc bà N. trúng thầu đấu giá căn nhà công sản.

Ngoài ra, điều tra mở rộng, cơ quan công an còn xác định, ông Dư có làm ra 1 văn bản giả mạo khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, tháng 9/2016, ông Dư bịa ra thông tin UBND TP Đà Nẵng có mở bán đấu giá dự án một số lô đất ở khu vực đường Nguyễn Khắc Viện-Nguyễn Đức Thuận, thuộc khu tái định cư phía Nam phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng để giới thiện cho bà N. và hứa hẹn lo lót trúng đấu giá cho bà N. Bà N. đã đưa 800 triệu đồng cho Dư.

Sau đó, Dư đã tự làm ra một văn bản photo giả mạo quyết định số 192/2017/QĐ-UBND TP Đà Nẵng ngày 11/4/2017 về việc bà N. trúng thầu quyền sử dụng đất các lô đất của dự án trên.

Cơ quan công an xác định Nguyễn Dư đã sử dụng thủ đoạn gian dối là làm giả các quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc công nhận trúng thầu các dự án bất động sản và đưa ra thông tin không có thật về các dự án mở bán đấu giá của UBND thành phố, hứa hẹn có thể lo lót trúng đấu giá các dự án này và chiếm đoạt của bị hại 1,4 tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp nhận điều tra nhiều đơn tố cáo liên quan đến đối tượng này.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›