Giá vàng hôm nay 5/4: Không nhiều biến động mạnh

07:44 - 05/04/2020

Giá vàng tuần qua không có nhiều biến động mạnh trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin trên báo điện tử Vietnamnet, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra). So với đầu tuần, giá vàng miếng trong nước Doji biến động giảm 200 nghìn đồng/lượng (mua vào) và không đổi ở chiều bán ra.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 48,05 triệu đồng/lượng. Hệ thống cửa hàng PNJ giữ giá bán vàng miếng SJC ở mức 48,1 triệu đồng/lượng và mua vào 46,8 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng có sự biến động nhưng tăng không mạnh. Giá vàng khởi động đầu tuần ở mức 46,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Sau đó các phiên, giá vàng tăng nhẹ nhưng chưa vượt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng nghỉ 1 ngày Giỗ tổ Hùng Vương sau đó giao dịch trở lại cũng ở quanh mức 47 triệu đồng/lượng. Theo đánh giá của các công ty vàng, do thực hiện lệnh cách ly toàn quốc nên nhiều điểm giao dịch vàng đóng cửa. Nhu cầu đầu tư vàng vật chất trong thời điểm này không nhiều.

Trong khi đó, theo báo Pháp luật Việt Nam, trên thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.621,8 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 46,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng đã tăng 6% kể từ đầu năm nay, song gần đây đã chứng kiến đà bán tháo tăng mạnh do sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến giới đầu tư tăng cường bán vàng để lấy tiền mặt cũng như để chốt lời trong giai đoạn kinh tế khó khăn do khủng hoảng dịch bệnh.

Mặc dù vậy, các dự báo về một viễn cảnh không mấy sáng sủa của kinh tế thế giới đang khiến vàng được coi như là tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu.

Giá vàng thế giới tuần này đã trở lại đỉnh cao sau khi Mỹ công bố số người nộp đơn thất nghiệp tăng kỷ lục thêm hơn 3,3 triệu người trong tuần kết thúc tháng 3, lên 6,64 triệu người khi dịch Covid-19 lan rộng.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng những con số này chưa bao quát được toàn bộ diễn biến của nền kinh tế do tác động của dịch bệnh, khi số liệu thực tế có thể còn lớn hơn nhiều.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›