Giá vàng liên tục giảm sâu, người dân tranh nhau bán

14:55 - 10/08/2020

Sau phiên lao dốc của giá vàng thế giới cuối tuần qua, sáng nay giá vàng trong nước lại tiếp tục lao dốc không phanh.

Theo Báo Tuổi trẻ, công ty SJC sáng nay (10/8) niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 59,22 triệu đồng/lượng, giảm 1,08 triệu đồng/lượng so với mức giá cuối tuần. Giá bán vàng nhẫn bốn số chín cũng giảm xuống mức 56 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên mức giá này không tồn tại quá 2 tiếng. Đến 10h30, giá bán vàng miếng tại Công ty SJC giảm thêm 260.000 đồng/lượng, về mức 58,96 triệu đồng/lượng. Còn giá bán vàng nhẫn bốn số chín về ngưỡng 55,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục giảm sâu, người dân tranh nhau bán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tại các công ty vàng khác, mức bán vàng miếng SJC giá đầu ngày được nâng lên để trừ hao việc giá vàng thế giới tăng cũng như đón trước sức mua của người dân. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại cộng với việc Công ty SJC hạ giá bán đã buộc các công ty này phải giảm nhanh giá bán vàng. 

Công ty DOJI niêm yết giá bán vàng thời điểm đầu ngày ở mức 59,4 triệu đồng/lượng nhưng sau đó đã giảm nhanh về mức 59 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty SJC cho biết sáng nay người dân đến bán rất nhiều vì lo giá vàng còn giảm nữa. Một số ít người bán một phần số vàng nắm giữ chứ không chần chừ như khi giá vàng tăng. Từ sáng đến giờ Công ty SJC chủ yếu mua vào.

Tình trạng người dân đổ xô đi mua vàng khi giá tăng và tranh nhau bán khi giá vàng xuất hiện dấu hiệu đảo chiều thực tế đã xảy ra ở nhiều thời điểm trước đây. Nhất là ở giai đoạn thị trường vàng luôn thường trực các cơn sốt giá.

Báo Dân trí cũng đưa tin, theo lý giải của một số chuyên gia và doanh nghiệp vàng, sở dĩ giá vàng trong nước cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới bởi thị trường thiếu nguồn cung. Nhiều khách hàng lúc vàng lên mức trên 50 triệu đồng/lượng cho rằng là đỉnh nên đã bán ra để chốt lời, nhưng sau đó thấy "bão" giá vàng không ngừng tăng lại đẩy mạnh mua vào. Doanh nghiệp không đủ nguồn lực bán ra nên niêm yết giá cao.

Tuy nhiên, theo khẳng định từ Ngân hàng Nhà nước, "không có chuyện thiếu nguồn cung vàng miếng". Hiện cơ quan này đã cho phép gia công vàng móp méo làm vàng miếng theo đề nghị của Công ty Vàng bạc đá quý SJC.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›