Giá vàng ngày 27/9: “Bốc hơi” cả triệu đồng/lượng so với tuần trước

09:58 - 27/09/2020

So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" khoảng 1 triệu đồng và cũng đánh dấu tuần trồi sụt mạnh nhất của giá vàng SJC trong 1 tháng qua.

Giá vàng ngày 27/9: “Bốc hơi” cả triệu đồng/lượng so với tuần trước - Ảnh 1.

Giá vàng vẫn chưa thể bứt phá. Nguồn: VTC News

Tờ VTC News đưa tin, 6h hôm nay (27/9), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.861 USD/ounce, không có nhiều thay đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế trong tuần qua ghi nhận sự sụt giảm liên tiếp, nguyên nhân chủ yếu là do sự tăng giá không ngừng của đồng USD, tờ tiền xanh cũng đang được neo ở mức cao.

Trong khi đó gói kích thích kinh tế cũng chưa được thông qua khiến giới đầu tư lo ngại về nền kinh tế Mỹ sẽ khó phục hồi ngay.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida cho biết, Fed sẽ tiếp tục giữ mức lãi suất gần bằng 0% cho đến khi lạm phát đạt mục tiêu 2%.

Dự đoán về giá vàng, Bart Melek, chuyên gia chiến lược hàng hóa hàng đầu tại trung tâm TD Securities, nhận định, quyết định của Fed sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Theo tờ Người lao động, cuối tuần 27/9, giá vàng SJC tại TP. HCM được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 55,05 triệu đồng/lượng, bán ra 55,42 triệu đồng/lượng, giảm thêm khoảng 80.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp giao dịch vàng SJC quanh 54,9 triệu đồng/lượng mua vào, 55,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức 52,5 triệu đồng/lượng mua vào, 53,5 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC khoảng 2 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" khoảng 1 triệu đồng và cũng đánh dấu tuần trồi sụt mạnh nhất của giá vàng SJC trong 1 tháng qua. Trong tuần, có thời điểm giá vàng rớt xuống 54,8 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào chỉ còn 54,4 triệu đồng/lượng.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›