THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 07:37

Giá vàng sẽ duy trì đà tăng trong tuần tới?

Trong tuần qua, giá vàng thế giới có sự bứt phá tăng ngoạn mục sau khi giảm về mức thấp nhất 2,5 năm là 1.622 USD/oz.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới có sự bứt phá tăng ngoạn mục sau khi giảm về mức thấp nhất 2,5 năm là 1.622 USD/oz. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay hồi phục về mức 1.661 USD/oz; giá vàng hợp đồng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex cũng đang được giao dịch ở mức 1.673 USD/oz. Dù có mức tăng hơn 1% trong tuần, nhưng vàng vẫn tiếp tục đánh dầu mức giảm trong 6 tháng liên tiếp.

Hiện nay, tâm lý thị trường đang được cải thiện khi xuất hiện lực mua vào bởi một số nhu cầu coi vàng như tài sản trú ẩn an toàn đã quay trở lại. Cuộc khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều nhận định vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong 2,5 năm.

Theo các nhà phân tích, lực mua vào đối với vàng xuất hiện sau những biến động đáng kể trên thị trường tài chính toàn cầu. Đầu tuần trước, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) buộc phải can thiệp vào thị trường trái phiếu toàn cầu khi cho biết, họ sẽ mua trái phiếu chính phủ dài hạn nếu cần từ nay đến ngày 14/10 để ổn định thị trường tài chính sau khi giá đồng bảng sụt giảm.

Biến động giá vàng giao ngay trong các phiên giao dịch cuối tuần qua.

Biến động giá vàng giao ngay trong các phiên giao dịch cuối tuần qua.

 

Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới giữa các chuyên gia thị trường và giới đầu tư, bán lẻ.

Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới giữa các chuyên gia thị trường và giới đầu tư, bán lẻ.

 

Frank Cholly, chiến lược gia cấp cao về thị trường của RJO Futures nói với Kitco News rằng, nếu giá vàng có thể bứt tốc lên 1.700 USD/oz, xu hướng tăng sẽ đạt được và giá vàng có thể hướng nhanh đến mức 1.740 USD/oz.

Cuộc khảo sát giá vàng tuần tới được thực hiện bởi Kitco News với 16 chuyên gia thị trường Phố Wall đã cho thấy. 10 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 62% trên tổng số) cho biết, họ lạc quan về giá vàng vào tuần tới. 3 nhà phân tích (tương đương tỷ lệ 19%) nhận định giá vàng giảm. 3 ý kiến còn lại (cũng chiếm tỷ lệ 19%) nói rằng giá vàng tuần tới đi ngang.

Kết quả khảo sát giá vàng trực tuyến cũng nhận được phản hồi của 731 ý kiến là giới đầu tư và chuyên gi bán lẻ. Trong số này có 389/731 ý kiến (tương đương tỷ lệ 53%) nhận định vàng tăng giá trong tuần tới. 225/731 ý kiến (chiếm tỷ lệ 31%) dự đoán vàng sẽ giảm. 117 ý kiến còn lại (tương ứng với tỷ lệ 16%) bày tỏ quan điểm trung lập với giá vàng.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh