Giá vàng tăng vượt 41 triệu đồng, nhà đầu tư e dè theo dõi

17:16 - 07/08/2019

Giá vàng hôm nay (7/8) đã tăng vượt mốc 41 triệu đồng/lượng, tuy nhiên thị trường mua bán vàng vẫn không có biến động nhiều.

Giá vàng hôm nay (7/8) đã tăng vượt mốc 41 triệu đồng/lượng, Tập đoàn Doji niêm giá vàng hơn 41 triệu đồng, mức tăng cao nhất trong 5 năm qua. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, thị trường mua bán vàng vẫn không có biến động nhiều.

 - Ảnh 1Giá vàng hôm nay (7/8) đã tăng vượt mốc 41 triệu đồng/lượng, tuy nhiên thị trường mua bán vàng vẫn không có biến động nhiều.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 7/8, giá vàng SJC mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang là 40,80 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 41,10 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức mua vào 41 triệu đồng – bán ra 41,55 triệu đồng/lượng tăng 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch hôm qua. Đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây. 
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 năm khi chỉ số USD giảm mạnh, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.486,3 USD/oz.
Trao đổi với phóng viên VOV, nhân viên các điểm giao dịch vàng trên địa bàn Hà Nội cho biết, giá vàng tại Hà Nội từ vàng miếng đến vàng trang sức đều tăng do giá vàng thế giới tăng.
Tuy giá vàng tăng, nhưng theo khảo sát của phóng viên, thị trường mua bán vàng khá ảm đạm, không sôi động như những đợt tăng, giảm giá trước đây. Một số người dân cho biết hiện nay đã có nhiều kênh đầu tư khác thay cho vàng, nên người dân giữ vàng để đầu tư ngắn ngày không nhiều, do đó giá vàng tăng không ảnh hưởng và không làm biến động thị trường.
Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nhận định, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng do các bất ổn về kinh tế thế giới như căng thẳng thương mại Mỹ Trung, Anh rời Châu Âu, khủng hoảng thương mại, căng thẳng các nước, những yếu tố thường đẩy giá vàng lên.
“Tôi cho rằng từ nay đến cuối năm giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng. Người dân có thể lấy một số tiền nhàn rỗi để mua vàng nhưng không nên lấy hết tất cả tiền để mua vàng. Ngoài ra, không nên mua vàng theo kiểu lướt sóng mua đi bán lại kiếm lời, do thị trường vàng rất bất định, khó để biết được giá vàng lên xuống như thế nào”, ông Hiếu cho hay.
Chính sách chống vàng hóa, đô la hóa của Chính phủ đã phát huy hiệu quả, khiến nền kinh tế không còn bị tác động nhiều bởi những đợt tăng giá vàng như trước, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng khi đầu tư vàng, ngoại tệ để tránh những diễn biến khó lường.

Theo Vov.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›