Giá vàng trong nước dao động theo đà thế giới

07:54 - 12/12/2020

Mở phiên giao dịch ngày 12/12, giá bán vàng SJC trong nước dao động tăng giảm theo đà tăng giảm của vàng thế giới. Giá bán đang tiến gần về mốc 55 triệu đồng/lượng.

Theo báo Công thương, tại thị trường trong nước, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 54,75 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch liền trước. Giá vàng bán ra đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều bán và 110.000 đồng/lượng theo chiều mua, hiện đang niêm yết tại 54,73 - 55,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang giao dịch ở 53,56 - 54,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng trong nước dao động theo đà thế giới - Ảnh 1.

Vietnamnet cũng đưa tin, trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 2,9 USD xuống 1.836,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 2,8 USD lên 1.838 USD/ounce.

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất gần ba tháng. Đây là bằng chứng mới cho thấy số ca mắc COVID-19 tăng mạnh và việc thiếu gói kích thích tài chính bổ sung đang gây tổn hại cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giới đầu tư hiện đang theo dõi các gói kích thích kinh tế, trong đó có cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sau cuộc họp này, ECB dự kiến sẽ công bố các biện pháp kích thích mới cho các nền kinh tế châu Âu.

Margaret Yang, chiến lược gia của DailyFX cho biết, sự tương quan giữa đồng USD và vàng đã trở lại, khi tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 ít nhiều tác động tới các thị trường. Vàng cần một chất xúc tác rất mạnh để phá vỡ xu hướng giảm và đó có thể là chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hoặc một  dự luật kích thích tài chính quy mô lớn hơn.

Nhà phân tích thị trường Han Tan của công ty môi giới FXTM cho biết hiện bất cứ sự tăng giá nào của vàng giao ngay đều sẽ phải đối mặt với làn sóng thoái vốn liên tục từ các quỹ ETF vàng.

Chuyên gia Shaw cho biết thị trường vàng có thể biến động mạnh khi mối tương quan của kim loại quý này với lợi suất trái phiếu thực tế đã suy yếu. Điều này là do nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, tạo ra nhiều thách thức cho những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Fitch Solutions cho biết, giá vàng sẽ vẫn tăng vào năm 2021 do tỷ lệ lãi suất thấp vừa phải và đồng USD yếu, song triển vọng kinh tế cải thiện sẽ hạn chế đà tăng của giá vàng.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›