Giá vàng tụt giảm liên tục, về mức 49 triệu đồng/lượng

16:48 - 19/05/2020

Giá vàng miếng SJC sáng nay giảm 300.000 đồng/lượng, còn 49,1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên từ đầu giờ chiều nay vẫn giảm liên tục, về mức ngang với giá vàng thế giới là 49 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay giảm 300.000 đồng/lượng, còn 49,1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên từ đầu giờ chiều nay vẫn giảm liên tục, về mức ngang với giá vàng thế giới là 49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tụt giảm liên tục, về mức 49 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng nhẫn cũng giảm mạnh, từ mức 48,83 triệu đồng/lượng về 48,25 triệu đồng/lượng.

Theo các công ty vàng, dù giá vàng trong nước lên mức 49 triệu đồng/lượng nhưng thị trường rất trầm lắng. Không có cảnh xếp hàng mua vàng như thời điểm giá vàng nóng sốt trước đây dù hiện giá vàng trong nước đã ngang với giá vàng thế giới.

Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng miếng vẫn giữ ở mức 450.000 đồng/lượng. Với vàng nhẫn, mức chênh là 750.000 đồng/lượng.

Việc giá vàng thế giới đột ngột lao dốc khi tiến gần đến ngưỡng 50 triệu đồng/lượng là do có thông tin khả quan về văcxin ngừa COVID-19.

Công ty Công nghệ sinh học Moderna, có trụ sở tại thành phố Boston (Mỹ) cho biết văcxin thử nghiệm phòng COVID-19 của họ đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong các cuộc thử nghiệm ban đầu.

Điều này đang tạo ra hy vọng kinh tế sớm hồi phục sau khi các nước nới lỏng giãn cách. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng khởi sắc trước thông tin tích cực về thử nghiệm văcxin cho kết quả khả quan. Vàng cũng đã bị bán sau thông tin tích cực này.

Ngoài ra thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell rằng nền kinh tế Mỹ sẽ vượt qua giai đoạn hiện tại. Tỉ lệ thất nghiệp sẽ giảm trở lại trong dài hạn hoặc thậm chí là trung hạn cũng khiến cho nhà đầu tư lạc quan hơn.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›