THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 03:03

“Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023” chào đón lễ Quốc Khánh 2/9

(Dân sinh) - Diễn ra từ ngày 1 đến 3/9/2023, Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 đánh dấu một sự kiện thể thao thường niên đầu tiên của TP. Thủ Đức. Đây là hoạt động thể thao quan trọng, được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường tính kết nối trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của truyền thống và di sản cũng như hướng tới những giá trị cốt lõi của một thành phố sáng tạo, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Sự kiện được tổ chức bởi UBND TP. Thủ Đức, đồng hành bởi nhà tài trợ chiến lược – Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và được triển khai thực hiện bởi Công ty Cổ phần sự kiện Peak (Peak Event).

Lấy cảm hứng từ giải Marathon Boston, giải chạy Marathon lâu đời nhất trên thế giới với đường chạy nối liền 8 thành phố thuộc bang Massachusetts (Mỹ), Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 sẽ được xuất phát tại khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đi qua những công trình và địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Thủ Đức. Giải chạy được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên, không chỉ thu hút sự tham gia của những người đam mê thể thao mà còn là điểm đến thú vị với mọi đối tượng người dân, những ai quan tâm và mong muốn nhìn thấy diện mạo mới cùng với sự phát triển, đổi mới không ngừng của một trung tâm kinh tế, đô thị trẻ sáng tạo mang tên TP. Thủ Đức, nơi hứa hẹn sẽ quy tụ nhiều sự kiện cộng đồng và văn hoá lớn của thành phố Hồ Chí Minh trong những năm tới.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 diễn ra với nhiều cự ly khác nhau bao gồm 21KM, 10KM, 5KM (ảnh: minh họa).

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 diễn ra với nhiều cự ly khác nhau bao gồm 21KM, 10KM, 5KM (ảnh: minh họa).

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 diễn ra với nhiều cự ly khác nhau bao gồm 21KM, 10KM, 5KM. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ giải cũng sẽ có những cự ly 3KM và 1,5 KM dành cho các em thiếu nhi để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, trong và ngoài đường chạy, các vận động viên và cổ động viên cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề hấp dẫn như biểu diễn trống nước, nhảy cổ động, chạy với trang phục hóa trang, trình diễn khinh khí cầu…

Bên cạnh sự tham gia của hơn khoảng 4,000 vận động viên và những người yêu thích bộ môn chạy bộ, Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 còn có điểm nhấn là sự góp mặt, đồng hành của nhiều nghệ sĩ có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, trong đó có Chi Pu. Hiện Chi Pu đang tham gia hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh và đã gặt hái những thành công nhất định. Cô đại diện cho hình ảnh một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo và đầy hoài bão, mong muốn chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. Nhận thấy giải chạy mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, Chi Pu đã nhiệt tình tham gia cổ động cho giải cũng như kêu gọi sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ thông qua các nền tảng mạng xã hội của mình.

Ông Lê Trương Hiền Hoà – Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng đến mục tiêu trở thành "Thành phố của sự kiện" với sự năng động, sáng tạo và đa dạng về các sự kiện, nhằm thúc đẩy du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.Thành phố Thủ Đức, một "thành phố trong thành phố" thuộc Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức nằm trong định hướng phát triển các sự kiện văn hóa cho khu vực này. Sự kiện này do Sở Văn hóa Thể Thao và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Tôi tin rằng giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức là một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm lễ Quốc khánh ngày 2.9, mang lại nhiều trải nghiệm kỳ nghỉ lễ cho người dân và đóng góp tích cực cho bước tiến mô hình "thành phố trong thành phố". Sự kiện góp phần thúc đẩy trải nghiệm đa dạng, là niềm tự hào của người dân địa phương và tạo trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh.”

Bà Bùi Thị Phương Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sơn Kim Land, Đại diện Tập đoàn Sơn Kim chia sẻ:“Giải chạy Sơn Kim Thành Phố Thủ Đức thể hiện rõ những giá trị truyền thống và di sản cũng như tầm nhìn xây dựng một thành phố Thủ Đức sáng tạo. Đây đồng thời cũng là những nền tảng giá trị cốt lõi trong hoạt động của tập đoàn Sơn Kim. Do vậy, chúng tôi rất tự hào đồng hành với chính quyền thành phố Thủ Đức cùng các đối tác để mang đến cho người dân một giải chạy thường niên mang tính biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và thành phố Thủ Đức nói riêng.”

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Gần 30 chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam trong năm 2024

Gần 30 chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam trong năm 2024

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam vừa ban hành Văn bản số 433/CDLQGVN-QLXT gửi Sở Quản lý du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các địa phương thông báo dự kiến kế...
20 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh