CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:25

Giám đốc Công an TP.HCM được thăng hàm Trung tướng

Sáng 28/4, tại hội trường TP.HCM, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm Trung tướng cho ông Nguyễn Chí Thành, Giám đốc công an TP.HCM.

Đến tham dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao hàm và trao quyết định cho ông Nguyễn Chí Thành.

Ngoài ra, tham dự buổi lễ trao hàm trung tướng cho ông Nguyễn Chí Thành còn có Trung tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Văn Thưởng, cùng lãnh đạo một số sở ban ngành thuộc TP.HCM.

 

Đại tướng Trần Đại Quang trao quyết định thăng hàm Trung tướng cho Giám đốc CATP Nguyễn Chí Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ: “Đây là niềm tự hào không chỉ của cá nhân đồng chí Nguyễn Chí Thành, mà của lực lượng CATP và lực lượng Công an Nhân dân, thể hiện sự quan tâm, chăm lo và giáo dục, rèn luyện đối với lực lượng công an của Đảng, Nhà nước. TPHCM là một trong những đô thị lớn nhất, có vị trí, vai trò trung tâm về kinh tế - văn hóa – xã hội, là đầu mối giao lưu quốc tế, có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng”.

 

“Nhiệm vụ đặt ra cho CA TPHCM để bảo đảm an ninh chính tri, trật tự an tòan xã hội, góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại, yên bình trong mọi tình huống là rất nặng nề. Được vinh dự thăng cấp bậc hàm Trung tướng đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là vinh dự to lớn của đồng chí. Tôi mong đồng chí phát huy tinh thần cách mạng, tiếp tục rèn luyện,  phấn đấu để trở thành người lãnh đạo gương mẫu về mọi mặt, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ chiến sĩ CA TPHCM, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo và nhân dân TPHCM”, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Nhận quyết định, Trung tướng Nguyễn Chí Thành tỏ lòng cảm ơn sự giúp đỡ, đánh giá, ghi nhận về quá trình công tác, chiến đấu trong nhiều năm qua đối với đồng chí của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, lãnh đạo Thành phố HCM, sự chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an TPHCM.

“Đây là niềm tự hào, cũng là trách nhiệm càng lớn đối với bản thân. Tôi xin tỏ lòng quyết tâm và trách nhiệm cao nhất hứa trước Đảng, Nhà nước, Đảng bộ và nhân dân Thành phố để cùng với tòan thể cán bộ chiến sĩ CATP xây dựng lực lượng CATP ngày càng trong sạch, vững mạnh, hòan thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, đảm bảo giữa vững an ninh chính trị, trật tự an tòan xã hội trên địa bàn Thành phố” – Trung tướng Nguyễn Chí Thành bày tỏ

Ông Nguyễn Chí Thành sinh năm 1956 tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện nay ông đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Công an TP.HCM, Giám đốc Công an TP.HCM./

Theo Công an TP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh