THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 02:02

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ thăm và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn

Nhằm nâng cao chỉ số thành phần của DDCI và hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch tổ chức thăm và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2022. Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ sẽ đi thăm và làm việc tại 10 doanh nghiệp tại các quận, huyện trên địa bàn.

Đi cùng đoàn với Sở LĐ-TB&XH có Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Cần Thơ:  Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ; Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ; Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Cần Thơ; Trung tâm Dịch vụ việc  làm thành phố Cần Thơ. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, huyện.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ chia sẻ với doanh nghiệp tại chuyến thăm và làm việc.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ chia sẻ với doanh nghiệp tại chuyến thăm và làm việc.

Đây là dịp để Sở LĐ-TB&XH kịp thời nắm bắt để tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt  động sản xuất kinh doanh; phát huy hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lao động, giải quyết kịp  thời các tranh chấp lao động phát sinh, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa  doanh nghiệp và người lao động, đẩy mạnh phát triển thị trường lao động.

Đoàn thăm và làm việc tại công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (Caseamex).

Đoàn thăm và làm việc tại công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (Caseamex).

Đồng thời, nâng cao chỉ số thành phần của DDCI và hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch tổ chức thăm  và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2022. Sở chọn 10 doanh nghiệp tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần  Thơ (trong đó có 4 doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp) để tổ chức đoàn  đến thăm và làm việc, đến hết ngày 31/10/2022.

Đây là dịp để Sở LĐ-TB&XH kịp thời nắm bắt để tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt  động sản xuất kinh doanh.

Đây là dịp để Sở LĐ-TB&XH kịp thời nắm bắt để tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, tại các buổi làm việc, bà Trần Thị Xuân Mai đã động viên, chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tại đây, Giám đốc Sở đã lắng nghe khó khăn, đề xuất của các doanh nghiệp để kịp thời giải quyết trong phạm vi thẩm quyền một cách thiết thực và hiệu quả. Nắm bắt tình hình nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp để đẩy  mạnh các hoạt động kết nối và cung ứng nhân lực hỗ trợ kịp thời, cung cấp nguồn lao động cho doanh nghiệp. Thông tin về việc các hoạt động phối hợp giữa cơ sở giáo dục nghề  nghiệp với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng  kỹ năng nghề cho người lao động tại các doanh nghiệp. Thông tin cho các doanh nghiệp về thị trường lao động và biến động về  thị trường lao động trong và ngoài thành phố Cần Thơ.

Đoàn thăm và làm việc tại công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (Westfood).

Đoàn thăm và làm việc tại công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (Westfood).

Để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, thành phố Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10 của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Ngoài Kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, thành phố Cần Thơ thực hiện một số quy định hỗ trợ cho doanh nghiệp như: Hỗ trợ giảm tiền điện cho doanh nghiệp, người dân hơn 43 tỷ đồng; hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; các quy định về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Thành phố Cần Thơ hiện có khoảng 11.900 doanh nghiệp đang hoạt động, đa số là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh