THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 03:11

Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang

(Dân sinh) - Ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định về việc giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang.

Theo nhandan.com.vn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập cách ly y tế một phần các thôn: Yên Khê, Song Khê 1, Liêm Xuyên của xã Song Khê; một phần các tổ: Dân Chủ, Lê Lợi, Nghĩa Long của phường Lê Lợi; thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ 15 giờ ngày 19/5 đến khi có thông báo mới.

Được biết, hiện TP Bắc Giang có 22 ca dương tính với Covid-19. Trong ngày 19/5, toàn tỉnh Bắc Giang phát hiện 78 ca mắc bệnh mới.

Theo zing.vn, toàn thành phố sẽ phải áp dụng các biện pháp phòng dịch ở cấp độ cao như người với người cách nhau tối thiểu 2m, không tụ tập quá 10 người ở nơi công cộng, dừng các sự kiện trên 20 người trong một phòng; tạm dừng cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hạn chế việc di chuyển của người dân... (trích nội dung Chỉ thị 15).

Trong bản tin tối 19/5 của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 78 ca mắc Covid-19. Tỉnh này tiếp tục đứng đầu cả nước về số ca mắc mới và tổng số ca tính từ ngày 27/4 (605 ca).

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Bộ tại 2 tỉnh này.

Bộ phận thường trực đặc biệt do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Tổng chỉ huy, cùng sự tham gia của lãnh đạo: Cục Quản lý khám, chữa bệnh; Cục Y tế dự phòng; Cục Quản lý môi trường y tế; Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và một số đơn vị liên quan.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh