THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:13

Giang Ơi tiết lộ danh tính thầy bói có thể phán chính xác về cuộc đời của chúng ta!

Giang Ơi từng rất đam mê đi coi bói và thầy bói nào cũng từng bảo cô phải chia tay người yêu vì khắc tuổi. Nhưng đến nay, cô và anh người yêu nọ đã thành đôi vợ chồng hạnh phúc được 8 năm.
Giang Ơi tiết lộ danh tính thầy bói có thể phán chính xác về cuộc đời của chúng ta! - Ảnh 1.

Giang Ơi chia sẻ câu chuyện tình yêu và thầy bói. Ảnh: Giang Ơi.

Trước đám cưới, các gia đình người Việt vẫn thường có tục đi xem bói để xem đôi trai gái có hợp mệnh không, có khắc tuổi không, ngày nào đẹp… Giang Ơi cũng từng là một người rất "chăm chỉ" đi xem bói như vậy, theo vlog đăng ngày 14/2 trên kênh YouTube Giang Ơi. 

Theo Giang Ơi, khi mới gặp "Anh bạn thân", chồng hiện tại của Giang, cô có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn tâm linh mang tên xem bói. "Cách đây khoảng 7-8 năm, mình đã từng rất đam mê đi coi bói và thầy bói nào cũng bảo mình cần phải bỏ chồng mình ngay", Giang nhớ lại.

Khi ấy, một phần vì chưa chắc chắn với mối quan hệ với bạn trai mà Giang Ơi thường xuyên tìm đến các thầy bói và bói đủ loại từ xem tướng, xem tay, xem bài để có được lời khuyên cho nhân duyên của mình. "Các thầy bói đều đưa ra một kết luận là chồng mình và mình khắc tuổi nhau, nếu không chủ động cắt đứt thì cũng sẽ không thể bền được", Giang Ơi kể.

Ngày đó, vì chưa đủ vững vàng nên Giang Ơi cũng bị lời của các thầy bói làm ảnh hưởng. Nhưng trái ngược với Giang, "Anh bạn thân" hoàn toàn không tin bói toán, tử vi, tướng số. "Tại sao suy đoán của một người lạ lại chính xác được bằng sự lựa chọn cuộc sống của chính mình?", Giang kể lại lí lẽ bạn trai đưa ra để khiến cô phải suy nghĩ lại.

Giang Ơi tiết lộ danh tính thầy bói có thể phán chính xác về cuộc đời của chúng ta! - Ảnh 2.

Giang Ơi đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng "Anh bạn thân". Ảnh: Giang Ơi

Đến bây giờ, khi đã kết hôn với "Anh bạn thân" và đang sống hạnh phúc cùng nhau ở Thành phố Hồ Chí Minh, Giang Ơi thấy suy nghĩ của cô thời chăm đi xem bói là chưa chín chắn. Bởi theo Giang, việc chúng ta tin vào những lời phán của các thầy bói sẽ gián tiếp tạo ra kết quả tương đương với những lời phán đó. Khái niệm này được gọi là "Thiên kiến xác nhận".

Khi ta không thực sự quan tâm đến những lời "tiên tri" kia thì ta sẽ bỏ qua chúng để sống cuộc sống của mình. Còn khi chúng ta đã muốn tin thì mỗi một sự việc nhỏ về sau đều trở thành "bằng chứng" cho thấy thầy bói đã phán đúng. "Chúng ta cố gắng nhặt ra những bằng chứng nhỏ để củng cố cho điều mình muốn tin ngay từ đầu thay vì nhìn nhận sự việc một cách khách quan dựa trên bức tranh tổng thể", Giang Ơi giải thích.

Về phần mình, khi Giang Ơi học cách không còn quan tâm đến những lời tâm linh của thầy bói để ở bên "Anh bạn thân" bất chấp việc hai người không hợp tuổi, bỏ ngoài tai cả những lời nhận xét, công kích của người xem YouTube, cô tự cảm được nhận mối quan hệ của mình, tìm thấy sự bình yên và đi tới hôn nhân, sống hạnh phúc cho đến bây giờ khi chuyện tình của cả hai đã bước sang năm thứ 9.

Theo Giang Ơi, lựa chọn của chúng ta, cách sống của chúng ta quan trọng hơn tất cả những lời bói toán hay phán xét của người khác. "Bản thân chính cuộc sống của mình là minh chứng cho lời phán chính xác nhất. Gieo nhân nào gặp quả ấy", Giang Ơi đưa ra kết luận.

ASHLEY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh