CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 08:16

Giao dịch thanh toán qua cổng dịch vụ công quốc gia tăng trưởng mạnh

Giao dịch thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia tăng trưởng đến 84% về số lượng qua cổng Payoo, nhóm dịch vụ công ở các nhà cung cấp khác cũng tăng 67% về số lượng.

Báo cáo thống kê trọng mạng lưới thanh toán của Payoo trên toàn quốc mới đây cho thấy trong quý II/2022, các giao dịch thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia tăng trưởng đến 84% về số lượng và gấp 3 lần về giá trị giao dịch so với quý I.

Phương thức thanh toán quét mã QR ngày càng phổ biến.

Phương thức thanh toán quét mã QR ngày càng phổ biến.

Hiện tại, Cổng dịch vụ công quốc gia giúp người dân và doanh nghiệp thanh toán tất cả các dịch vụ công cấp độ 4: Nộp thuế thu nhập cá nhân; Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính; Thanh toán phí, lệ phí thủ tục hành chính; Đóng BHXH tự nguyện, Đóng và gia hạn BHYT; Thanh toán tiền điện, tạm ứng án phí, nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp,…

Các giao dịch thanh toán thuộc nhóm dịch vụ công ở các nhà cung cấp khác cũng tăng trưởng rất tốt với mức tăng 67% về số lượng và gấp 2 lần về giá trị giao dịch. Điều này chứng tỏ, nỗ lực trong việc thúc đẩy người dân thanh toán không tiền mặt thời gian qua đã bước đầu đạt kết quả khả quan. Những phương thức thanh toán mới nổi như quét mã QR ngày càng phổ biến.

Báo cáo này cũng cho thấy mảng giáo dục có bứt phá mạnh nhất trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Quý II/2022, giá trị giao dịch thanh toán học phí tăng gấp 2,5 lần so với quý I và gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh