THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:50

Giáo dục Vĩnh Yên: Dấu ấn và khát vọng phát triển

Đó là chủ đề được lựa chọn tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức vừa qua. Chương trình đã thực hiện chuỗi hoạt động triển lãm giáo dục Vĩnh Yên với tựa đề "Dấu ấn và Khát vọng" phát triển để các nhà giáo qua các thời kỳ hội ngộ trong không gian hoài niệm đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc, dấu ấn trong tâm trí của nhà giáo của ngành GDĐT thành phố, để từ đây, tình yêu nghề của các nhà giáo càng được khơi dậy và cháy mãi.

Kết quả, 5 năm qua, công tác giáo dục ở TP.  Vĩnh Yên bước đầu đã khẳng định được vị thế của mình, chất lượng giáo dục các bậc học đều phát triển mạnh, đứng tốp đầu tỉnh; chất lượng giáo dục mũi nhọn cấp THCS bứt phá, vươn lên vị trí số 1 tỉnh; học sinh Vĩnh Yên luôn tỏa sáng và chiếm thứ hạng cao trong nhiều cuộc thi, sân chơi trí tuệ cấp tỉnh, cấp quốc gia…, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố.

926_C_11

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của thành phố Vĩnh Yên (ảnh: PVO)

Được biết, thời gian tới, ngành GDĐT thành phố tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện gắn với xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo, đồng thời, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, phát triển trường, lớp học đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, theo hướng phát triển của đô thị tri thức, thông minh.

Tạo cơ chế thu hút các nhà đầu tư xây dựng trường học theo mô hình mới, chất lượng cao và áp dụng mô hình giáo dục hiện đại. Đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường dạy ngoại ngữ; quan tâm hướng nghiệp dạy nghề, rèn kỹ năng sống và ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các nhà trường…Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn dẫn đầu toàn tỉnh.

925_11

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tuyên dương và tặng quà tri ân các nhà giáo tiêu biểu của thành phố qua các thời kỳ (ảnh: PVO)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Nguyễn Việt Phương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GDĐT thành phố đạt được; trong đó, các nhà giáo đóng vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng.

Đồng thời, đề nghị ngành GDĐT thành phố tiếp tục phát huy kết quả, khắc phục khó khăn và thực hiện hiệu quả đổi mới GDĐT, coi nhà trường là trung tâm, giáo viên là nền tảng, học sinh là động lực; chú trọng chất lượng giáo dục thực để xây dựng những thế hệ học sinh có tài, có đức, có tình cảm.

Thực hiện tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, vị trí của ngành GDĐT… Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân, chỉ riêng ngành giáo dục sẽ không thể làm nên những đổi thay của giáo dục thành phố, do đó, cần cả hệ thống chính trị vào cuộc, các tầng lớp nhân dân chung tay chăm lo cho giáo dục để có nền Giáo dục Vĩnh Yên phát triển bền vững, đổi mới, xứng đáng với vị thế đô thị trung tâm.

Nhân dịp này, có 40 nhà giáo là nguyên cán bộ quản lý ngành GDĐT thành phố qua các thời kỳ, cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu của các nhà trường được tuyên dương và tặng quà tri ân,

Trước buổi gặp mặt, thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nổi bật là triển lãm giáo dục Vĩnh Yên với tựa đề "Dấu ấn và Khát vọng" là dịp để các nhà giáo qua các thời kỳ hội ngộ trong không gian hoài niệm đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc, dấu ấn trong tâm trí của nhà giáo của ngành GDĐT thành phố, để từ đây, tình yêu nghề của các nhà giáo càng được khơi dậy và cháy mãi.

THANH NGỌC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh