Giáo hội Phật giáo TP.HCM yêu cầu chùa Kỳ Quang 2 sớm khắc phục việc hàng trăm hũ tro cốt lẫn lộn

10:19 - 04/09/2020
Giáo hội Phật giáo TP.HCM yêu cầu chùa Kỳ Quang 2 sớm khắc phục việc hàng trăm hũ tro cốt lẫn lộn

Thượng toạ Thích Trí Quảng chỉ đạo chư vị trách nhiệm điều hành chùa Kỳ Quang 2 sớm khắc phục việc hàng trăm hũ tro cốt lẫn lộn tại chùa này.

Trước sự việc hàng trăm hũ tro cốt lẫn lộn tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP. HCM), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng (Phó pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP. HCM) đã bày tỏ sự cảm thông với những bức xúc của người dân. Đồng thời, thượng tọa chỉ đạo chư vị trách nhiệm điều hành chùa Kỳ Quang 2 sớm khắc phục sự việc.

Chiều ngày 3/9, hàng chục người từ nhiều nơi tìm đến đến chùa Kỳ Quang 2 mong tìm được đúng tro cốt người thân khi hay tin nhiều hũ cốt gửi tại đây bị rớt bảng tên, chất sau chùa. Hoà thượng Thích Thiện Chiếu (Trụ trì chùa Kỳ Quang) nhận lỗi sai về mình và nhận trách nhiệm. 

Theo Hòa thượng Thích Thiện Chiếu, ngày 17/9, chùa sẽ đưa ra cam kết bằng giấy tờ việc giám định ADN và thời gian hoàn trả hũ cốt cho các hộ gia đình.

Đại diện UBND phường 17, quận Gò Vấp cùng người dân cũng đã kiểm đếm số lượng và hiện trạng tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2. Theo biên bản làm việc, số lượng tro cốt tại chùa là 883 hũ (302 hũ cốt dưới hầm và 581 hũ cốt đá trắng ở ngoài), trong đó chỉ 108 hũ cốt có gắn hình hoặc bài vị. Số lượng này được niêm phong và giữ nguyên hiện trường để tiếp tục giải quyết.

Trước đó, chiều 2/9, mạng xã hội xuất hiện bài viết bày tỏ sự bức xúc vì tình trạng các hũ tro cốt bị vứt lăn lóc, thất lạc bảng tên tại chùa Kỳ Quang 2.

Một số người không nhận diện được tro cốt của người thân nên gào khóc. Đại diện chùa cho biết, một số hũ bị dịch chuyển, rơi bảng tên trong quá trình công nhân xịt nước, tu sửa tháp cốt.

Kỳ Hoa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›