THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 12:04

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các chùa lập trai đàn cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì Covid-19

(Dân sinh) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản đề nghị các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh nạn nhân tử vong vì COVID-19 được siêu sinh tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, tiếp nhận miễn phí các hũ tro cốt.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn số 194/HĐTS-VP1 đề nghị các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 đồng thời tiếp nhận miễn phí các hũ tro cốt trong mùa Vu Lan.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các chùa lập trai đàn cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Theo nội dung văn bản, Vu lan (tháng 7 âm lịch) là thời gian các chùa, cơ sở tự viện tụng kinh cầu siêu tiến cho các chư vị vong linh, cửu huyền thất tổ các gia đình, dòng họ và anh linh các anh hùng liệt sĩ được an lành nơi tịnh cảnh.

Giáo hội nhận định thời gian qua số người chết vì Covid-19 tăng cao, trong khi nhiều tỉnh, TP đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng nên thân nhân đã không thể tổ chức tang lễ theo tâm nguyện. Chính vì thế, dịp lễ Vu lan này, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh nạn nhân tử vong vì Covid-19 được siêu sinh tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, đúng truyền thống văn hóa dân tộc.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các chùa lập trai đàn cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 2.

Giáo hội cũng đề nghị ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, TP phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của các nạn nhân tử vong do Covid-19 trong thời gian này.

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh