THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:32

Giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tối 30/5, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 9.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương Nguyễn Long Hải,  Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ và 55 đại biểu là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định, trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình, là tương lai của dân tộc, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, trong  sự  nghiệp phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng việc ban hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước, cụ thể hoá bằng các chương trình về trẻ em, cùng với sự hỗ trợ về nguồn lực từ Trung ương và địa phương để thực hiện tốt các mục tiêu này. Đồng thời cũng là thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em và Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Hàng năm, trẻ em trên toàn thế giới lại nô nức đón chào ngày đặc biệt trong năm dành riêng cho thiếu nhi 1/6 được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người hãy hành động để bảo vệ và chăm sóc trẻ em nhiều hơn.  Hưởng ứng với tinh thần đó, Việt Nam không chỉ dành 1 ngày mùng 1/6 cho thiếu nhi mà quy định cả một Tháng hành động vì trẻ em với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực dành cho các cháu.

Tháng hành động vì trẻ em hàng năm trở thành hoạt động truyền thống được các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội tổ chức, góp phần thực hiện các mục tiêu, phong trào của toàn xã hội về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các bậc cha mẹ, gia đình, các thầy cô giáo và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em và dành sự quan tâm, ưu tiên cho trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em phát triển một cách toàn diện trong môi trường an toàn và lành mạnh.

Tạ buổi gặp mặt, các em được giao lưu với những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt nhưng vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập. Ngoài ra, các em còn được giao lưu văn nghệ, xem những tiết mục xiếc đặc sắc và được nhà tài trợ tặng quà.

Vân Khánh/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh