THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 05:49

Giáo sư tố kiều nữ lừa hơn 17 tỷ đồng

Chờ hoài không thấy Hoa giao đất, làm sổ như đã hứa, ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 17 tỷ đồng của vị giáo sư. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (25/1), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (35 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2002, Hoa nói với giáo sư NHV rằng cô ta có lô đất hơn 160.000m2 ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua sẽ nhượng lại với giá gốc là 20,8 tỷ đồng.

Ông V. đồng ý. Hoa đưa ông một bản photocopy hợp đồng sang nhượng đất ghi ngày 6/1/2006. Nội dung hợp đồng: Bà Nguyễn Thị G. chuyển nhượng cho ông V mảnh đất với giá 130 triệu đồng; tên bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đều do Hoa viết và ký.

Trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2011, ông V đã nhiều lần trả tiền cho Hoa tổng cộng khoảng 11 tỷ đồng, có giấy biên nhận tiền. Hoa hứa khi làm xong sổ đỏ mảnh đất sẽ đưa cho ông V. vào tháng 4/2012.

Ngoài ra, trong thời gian này, Hoa tiếp tục nói có một lô đất gần 80 m2 đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, ông V mua thì thanh toán luôn.

Ngày 26/1/2012, ông V giao tiếp cho Hoa thêm gần 7 tỷ đồng tại nhà riêng của ông. Tại lần thanh toán này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên nhận giao nhận tiền trước đó để lập và ký một hợp đồng mua bán (giấy tay) mới về hai lô đất nói trên, với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là hơn 21 tỷ đồng (số tròn), trả trước hơn 17 tỷ đồng.

Chờ mãi không thấy Hoa giao đất, làm sổ hai mảnh đất như đã hứa, ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa sáng nay (25/1), HĐXX cho rằng cần giám định chữ ký và chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng đất. Vì vậy HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Theo TÂN CHÂU/Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh