Giáo viên mầm non tư thục Đà Nẵng được hỗ trợ do dịch Covid-19

05:58 - 23/05/2020

Tại kỳ họp thứ 14 (bất thường) ngày 22-5, HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất bổ sung đối tượng đặc thù là giáo viên, nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập của bậc học mầm non và phổ thông trên địa bàn TP để hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19.

Các đối tượng này sẽ nhận được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện như thời gian tạm hoãn HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian của HĐLĐ đủ 1 tháng liên tục tính từ ngày 1-4; đang tham gia BHXH bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện HĐLĐ hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Giáo viên mầm non tư thục Đà Nẵng được hỗ trợ do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường hợp đối tượng hỗ trợ được hưởng từ 2 chế độ trở lên của Chính phủ và TP thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất. Mức hỗ trợ sẽ là 1 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến, kinh phí hỗ trợ gần 4,7 tỉ đồng được Đà Nẵng trích từ nguồn ngân sách TP.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết giáo viên trường ngoài công lập là đối tượng gặp không ít khó khăn khi phải ngưng việc và không được hưởng chế độ chính sách nào. Vậy nên khi khảo sát TP đã quyết định hỗ trợ để động viên cho người lao động quay trở lại công việc sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›