THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 08:57

Giáo viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Ba và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho cán bộ, giáo viên nhà trường.
NGƯT, Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc phát biểu tại buổi lễ

NGƯT, Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 2020-2021 là năm học vô cùng đặc biệt, cũng vô cùng khó khăn bởi đại dịch Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện đã làm mọi thứ đảo lộn, tất cả hoạt động của nhà trường bị ảnh hưởng.

Trên tinh thần quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kép, năm học 2020-2021, nhà trường đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tuyển sinh, giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm cho HSSV, vừa thực hiện phòng chống đại dịch Covid-19.

Trong lúc khó khăn nhất khi phải thực hiện giãn cách xã hội, nhiều vấn đề lớn đặt ra cho nhà trường, thách thức lớn nhất là phải duy trì được các hoạt động tuyển sinh, đào tạo. Lãnh đạo nhà trường đã xây dựng nhiều kịch bản để ứng phó, vận hành, quản trị giảm thiểu rủi do, duy trì sự phát triển nhà trường với tư thế là Trường trọng điểm chất lượng cao, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.

Nhiều sáng kiến đã được triển khai rất cấp tốc, chuyển đối số là một thành công mang tính chất đặc biệt quan trọng và đột phá. Chuyển đổi số đã giải quyết cơ bản, căn cơ trước mắt và đặt ra nền tảng lâu dài để chuyển đổi nhà trường số ứng dụng công nghệ 4.0 trong tất cả hoạt động của nhà trường. Phần mềm tuyển sinh trực tuyến, Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning được thực hiện trên nền tảng web và thiết bị di động là giải pháp hiệu quả chống đứt gẫy các hoạt động của nhà trường mà Covid-19 gây ra.

Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho thầy giáo Trần Trọng Đạt, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho thầy giáo Trần Trọng Đạt, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cũng theo thầy Đồng Văn Ngọc, khi giãn cách xã hội, con người giữ khoảng cách với nhau, không tiếp xúc gần, tụ tập đông người. Trong khi đó, công tác tư vấn tuyển sinh, nhập học, giáo dục, đào tạo, kiểm tra, đánh giá, hội thảo… từ trước đến khi đại dịch ập đến hầu hết làm việc trực tiếp. Nhưng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã khẳng định được ý chí, tầm nhìn chiến lược, quản trị mọi rủi ro phát sinh và kết quả đến nay chung vô cùng đáng tự hào khi đã vượt lên trong đại dịch, tuyển sinh trên 1.000 học sinh sinh viên đến từ 40 tỉnh thành trong cả nước chất lượng đầu vào cao nhất từ trước đến nay, nhiều tân sinh viên điểm tốt nghiệp THPT trên 20 điểm.

Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao danh hiệu NGƯT cho thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường

Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao danh hiệu NGƯT cho thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Đồng chia sẻ, tại Hội giảng Giáo dục nghề nghiệp năm 2021 vừa kết thúc, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội vinh dự có 4 thầy, cô tham gia, trong đó đã dành 2 giải Nhất (cô Hường - Khoa CNTT, cô Hạnh - Phòng CT HSSV).

Tại Kỳ thi kỹ năng nghề Cơ điện tử châu Á - Thái Bình Dương tổ chức bằng hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến hồi tháng 4/2021, nhà trường đã đầu tư các nguồn lực chuẩn theo quy định của quốc tế để thi với các nước, trong đó có nước rất mạnh như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Kết quả, sinh viên của Việt Nam (cũng là SV của HCEM) xuất sắc dành Huy chương Vàng ở sân chơi châu lục này. Cuộc thi vừa kết thúc, đội Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời chúc của các nước bạn trong Asean, châu Á.

Ngày 23-23/11, 2 SV của HCEM sẽ đại diện SV Việt Nam dự thi Thách thức kỹ năng nghề Thế giới, nghề Cơ điện tử. Chúng ta sẽ được thi với gần 40 đội đến từ các nước trên thế giới (trong đó sẽ được thi với các nước hàng đầu thế giới như: Châu âu, Mỹ, Anh, Trung quốc, Nhật bản, Hàn quốc…). Một lần nữa, chúng ta hy vọng SV của HCEM tiếp tục đem vinh quang về dâng lên Tổ quốc.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, thầy Trọng Đạt, Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được phong tặng Nhà giáo Ưu tú.

Văn Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh