THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:55

Gió lốc quật ngã nhiều cây xanh, làm tốc mái gần 800 nhà ở Lào Cai

Từ 13h10 đến 14h30 ngày 23/8 trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai, trời đang nắng nóng bất ngờ xuất hiện gió lốc và mưa to. Trận gió lốc đã quật ngã nhiều cây xanh đường phố, biển bảng tuyên truyền quảng cáo, làm tốc mái nhiều nhà dân ở thành phố Lào Cai và nhiều huyện khác trong tỉnh.

 

Gió lốc quật ngã nhiều cây xanh trên đường phố.


Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai, đến 17h ngày 23/8 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 1 người ở huyện Sa Pa bị thương, toàn tỉnh có 754 nhà bị tốc mái, trong đó thành phố Lào Cai có 128 nhà, huyện Mường Khương có 255 nhà, huyện Bảo Thắng có 190 nhà, huyện Sa Pa có 103 nhà, huyện Bảo Yên có 14 nhà, huyện Văn Bàn có 59 nhà, huyện Bát Xát có 5 nhà.

Mưa lớn và gió lốc còn làm hư hại 40 ha cây lúa và hoa màu, 37 ha ngô bị gãy đổ, một số trường học, trạm y tế, nhà văn hóa cũng bị tốc mái tôn, mái ngói...

 

Hàng trăm nhà dân bị tốc mái.

 

Cổng chào cũng bị quật ngã.

 

Ước thiệt hại do mưa lớn và gió lốc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 23/8 gây ra cho toàn tỉnh Lào Cai khoảng trên 7 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn gửi các cấp, các ngành hoãn các cuộc họp không cần thiết để chỉ đạo phòng chống thiệt hại do hoàn lưu bão số 6 gây ra, đồng thời tổ chức khắc phục hậu quả do gió lốc, mưa lớn gây ra đầu giờ chiều ngày 23/8, di dời khẩn cấp các nhà dân nằm ở khu vực dễ bị lũ quét hoặc sạt lở đất gây ra, ổn định nơi ở cho các gia đình có nhà bị tốc mái.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật....
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh