Giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam cho các cơ quan báo chí

16:06 - 19/09/2019

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn YEAH1 tổ chức hội thảo "Giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam cho các cơ quan báo chí".

Tại hội thảo, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn YEAH1 Nguyễn Ảnh Nhược Tống giới thiệu về Appnews Việt Nam với các giải pháp và ưu điểm đối với báo chí. Với khẩu hiệu App Việt cho người Việt, những người thực hiện đã nói cụ thể là về quy trình tạo app, cách đưa app lên store, hệ thống quản trị, quá trình kinh doanh hợp tác... cũng như những tính năng được cho là sẽ hỗ trợ tối ưu cho các cơ quan báo chí.

Giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam cho các cơ quan báo chí - Ảnh 1.

Appnews Việt Nam hứa hẹn sẽ là ứng dụng giúp các cơ quan báo chí tăng doanh thu.

Theo báo cáo từ phía YEAH1, về tổng quan thị trường tại Việt Nam về xu hướng sử dụng mobile phone - Smart phone trong tháng 1/2019, với tổng dân số 96,96 triệu dân, trong đó đô thị chiếm 36%, Việt Nam có lượng người đăng ký sử dụng di động là 143,3 triệu (đô thị chiếm 148%). Tại đô thị, số người dùng internet là 66%, dùng mạng xã hội là 64% và người dùng mạng xã hội trên di động là 60%. Đây là một con số không hề nhỏ và Appnews mong muốn trở thành một nền tảng dùng cho tất cả các báo mà ở đó, những báo sử dụng app sẽ dễ dàng quản trị nội dung quảng cáo cũng như đa dạng hoá nội dung của mình trong việc truyền thông.

Trong cam kết của mình, những người thực hiện Appnews Việt Nam hứa hẹn doanh thu quảng cáo năm đầu tiên đem đến trên toàn hệ thống là 200 tỷ đồng nếu tất cả các báo đều tham gia, đồng thời đảm bảo doanh thu của các báo sẽ tăng thêm khi khai thác từ app.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›