THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:29

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu

Tiền đạo Công Phượng có những hành động đáng chú ý trong lần đầu tiên ngồi ghế dự bị CLB TP.HCM.

Tiền đạo Công Phượng ngồi dự bị trong hiệp 1 trận TP.HCM 0-0 Đà Nẵng (pen.3-2) vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Suốt thời gian trên băng ghế dự bị và khởi động nhẹ trước khi vào sân ở hiệp 2, Công Phượng giữ nét vui tươi và liên tục cười.

Đáng chú ý trong những hành động của Công Phượng, là việc anh tranh thủ nạp thêm năng lượng từ chuối trước khi vào sân thi đấu ở hiệp 2. Hành động tuy không mới nhưng vẫn có sự khác biệt trong làng bóng đá Việt Nam, chứng tỏ Công Phượng luôn chú trọng mọi chi tiết để tốt cho thể lực.

Trong các buổi tập của đội TP.HCM, Công Phượng cũng luôn có những bài tập khác biệt so với phần lớn đồng đội. Lý do từng được anh chia sẻ, nếu chỉ tập luyện đá bóng thông thường thì chỉ tác động nhiều đến phần thân dưới. Để cân đối thể hình, Công Phượng tranh thủ từng phút để tập luyện phần thân trên.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 1.

Tiền đạo Công Phượng bất ngờ không ra sân từ đầu ở trận TP.HCM vs Đà Nẵng, vòng loại Cúp Quốc gia 2020. (Ảnh: Thủ Khúc)

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 2.

Theo giải thích từ ban huấn luyện, việc để Công Phượng dự bị là toan tính chiến thuật.

Tiền đạo Công Phượng tranh thủ nạp năng lượng bằng một trái chuối vào khoảng gần cuối hiệp 1.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 4.

Trước đây Công Phượng từng chia sẻ danh sách các loại đồ ăn hợp với cơ địa của mình. Theo những phân tích của các bác sĩ Nhật Bản, Công Phượng cần kiêng trứng, thịt gà và một số loại thực phẩm vì có thể khiến thể lực không được đảm bảo. Chính vì lý do này, về sau Công Phượng rất tích cực uống sữa protein để bù đắp năng lượng, khoáng chất.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 5.

Trên sân tập ngày thường, Công Phượng tranh thủ tập thêm những bài bổ trợ cho phần thân trên để thể hình được cân đối. Tính trong số những nội binh của CLB TP.HCM, Công Phượng là cầu thủ duy nhất có phần khởi động khác biệt nhất, thường tập riêng chung nhóm với những ngoại binh.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 6.

Gắt gao với các phương pháp riêng, nhưng Công Phượng vẫn giữ tính cách hòa đồng. Phần lớn thời gian ngồi trên ghế dự bị, Công Phượng thể hiện nét vui tươi, liên tục nói chuyện với các đồng đội.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 7.

Chỉ có vài khoảnh khắc khi đội TP.HCM gặp sức ép, Công Phượng mới trầm ngâm như này.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 8.

Vào sân từ đầu hiệp 2, Công Phượng lập tức chứng tỏ được giá trị của mình.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 9.

Mũi nhọn tấn công của TP.HCM được đội Đà Nẵng chăm sóc rất kỹ.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 10.

Nhìn chung Công Phượng đã có màn trình diễn khá tốt. Ở loạt sút penalty, anh cũng đã thực hiện thành công nhiệm vụ của mình.

Giữ thể lực khắt khe như Công Phượng: Tự tập giáo án riêng, ngồi dự bị vẫn tranh thủ ăn chuối để sẵn sàng vào sân thi đấu - Ảnh 11.

Kết quả chung cuộc, CLB TP.HCM thắng 3-2 Đà Nẵng trên loạt sút luân lưu. Ở vòng sau tại Cúp Quốc gia, họ sẽ gặp Bà Rịa Vũng Tàu.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh