THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 01:38

Giữa đêm đang ngủ, người đàn ông bị bắt cóc để đòi nợ

(Dân sinh) - Đang nằm ngủ ở nhà, một người đàn ông ở Thanh Hóa bất ngờ bị các đối tượng lạ đột nhập vào nhà bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quảng Xương vừa điều tra, khám phá nhanh vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Quảng Hợp vào đêm 26/8.

Thanh Hóa: Giữa đêm đang ngủ thì bị bắt cóc để đòi nợ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiết (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 26/8, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo về việc anh Hoàng Ngọc Tân ở xã Quảng Hợp đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế yêu cầu lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà. 

Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về gia đình báo đang ở một nơi xã và đề nghị gia đình chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị các đối tượng đánh và không được về nhà. 

Quá trình điều tra, xác minh, sáng 28/8, Công an huyện Quảng Xương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thiết tại xã Quảng Văn là thủ phạm chính trong vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân ở xã Quảng Hợp vào đêm 26/8.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thiết khai nhận: Khoảng 23h30 ngày 25/8/2020, Thiết được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố), sinh năm 1984 ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa; Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy), sinh năm 1990 ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương và một đối tượng tên là Tiện (chưa xác định được họ) cũng ở xã Quảng Phúc đi ô tô, mang theo dao rủ đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ. 

Khi đến nhà anh Tân, bọn chúng đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao khống chế bắt anh Tân ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi, xã Quảng Văn. 

Sau đó, Thiết đi xe máy quay lại nhà Tân và yêu cầu ông Tấn (là bố anh Tân) không được báo Công an và chuẩn bị tiền để trả nợ thay cho anh Tân nhưng ông Tấn không đồng ý nên Thiết quay lại phía chợ Trôi nhưng nhóm của Ngọc đã mang anh Tân đi nơi khác để giam giữ và yêu cầu Thiết quay lại nhà ông Tấn để lấy tiền.

Anh Tân đã bị nhóm của Thiết đưa đi nhiều nơi như xã Quảng Long, Quảng Hòa và đánh đập anh Tân, bắt anh Tân gọi điện thoại về nhà để trả nợ tiền cho bọn chúng. Đến 4h sáng ngày 26/8, biết lực lượng Công an đang đi truy tìm, các đối tượng lại chở anh Tân quay lại xã Quảng Hợp cách nhà 300m thì bọn chúng cho anh Tân đi bộ về nhà. 

Ngoài Nguyễn Văn Thiết bị bắt giữ, các đối tượng Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Quảng Xương kêu gọi 3 đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 2/2020 anh Tân có vay của Nguyễn Khắc Ngọc số tiền là 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc anh Tân để yêu cầu gia đình anh Tân trả nợ thay.

Vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh