Giúp trẻ tham gia môi trường số một cách an toàn

07:53 - 25/07/2020

(Dân sinh) - Nhằm giúp học sinh Việt Nam trang bị những kĩ năng công dân số cần thiết để tự thích nghi và chủ động tham gia môi trường số một cách an toàn, tích cực, Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Facebook cung cấp chương trình học trực tuyến miễn phí "Tư duy thời đại số" cho độ tuổi từ 13 trở lên.

“Tư duy thời đại số” tăng cường kỹ năng số và an toàn trực tuyến cho học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Khởi động chương trình "Tư duy thời đại số".

HOCMAI hợp tác với Facebook triển khai thí điểm chương trình học trực tuyến "Tư duy thời đại số" nhằm cung cấp các kiến thức, kĩ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên để ứng xử, hoạt động an toàn, lành mạnh, và chủ động trên môi trường số.

Trong giai đoạn triển khai thử nghiệm, khóa học trực tuyến "Tư duy thời đại số" sẽ tập trung vào 3 học phần rất cần thiết với học sinh hiện nay, đó là: Dấu chân số; Bảo vệ danh tính số; Kỹ năng xác thực thông tin. Các nội dung học tập này sẽ được HOCMAI chính thức mở cổng đăng kí miễn phí từ 19h00 ngày 25/7/2020 tại website: https://tuduythoidaiso.hocmai.vn/

Cụ thể hơn, ở học phần "Dấu chân số", học sinh sẽ được tìm hiểu các khái niệm về dấu chân số, danh tính số, từ đó thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tính số trên mạng xã hội, trên môi trường Internet. Với học phần "Bảo vệ danh tính số của bạn", học sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết về các công cụ và mẹo để bảo vệ danh tính số, đồng thời được trang bị kĩ năng để kiểm soát cách thức và tần suất tương tác của bản thân trên môi trường mạng. Học phần "Kỹ năng xác thực thông tin số" giúp người học nắm được cách xác thực thông tin số, nhận diện tin tức sai lệch trên internet.

Không chỉ dừng ở việc được trang bị kiến thức thông qua hệ thống video bài giảng, học sinh còn được hỗ trợ giải đáp thắc thắc 24/7, củng cố kiến thức thông qua các câu hỏi tương tác trên bài giảng cũng như tham gia hệ thống bài kiểm tra để đánh giá mức độ hoàn thành chương trình. Các vấn đề và nội dung đặt ra từ chương trình học được xây dựng từ những tính huống thực tế diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của các em học sinh, giúp các em xây dựng các năng lực số cần thiết để có thể hoàn toàn tự tin sống trên môi trường số".

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›