Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết tại Hà Nội

17:11 - 26/01/2021
Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết tại Hà Nội

Đồng bào rất vui khi góp phần nhỏ bé của mình gửi đến các nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo của một số tỉnh thành những chiesc bánh chưng nghĩa tình đón Tết

(Dân sinh) - Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động thường niên  có sức lan tỏa mạnh, tạo sự hưởng ứng tích cực và rộng rãi trong cộng đồng. 

Trong những năm qua, Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” đã gói trên 1 vạn chiếc bánh chưng xanh, cùng hàng nghìn suất qua trao tận tay những nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo của một số tỉnh thành như: Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Thái Nguyên, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. 

Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết - Ảnh 1.

Các chiến sĩ tham gia gói bánh chưng

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần, chứa đựng tình cảm yêu thương đem lại cho những nạn nhân chất độc màu da cam, người dân nghèo nơi vùng cao, vùng xa sự đầm ấm dịp Tết đến, xuân về.

Năm nay chương trình sẽ được khai mạc vào ngày 29/1/2021 tới.

Tham gia gói bánh chưng là đoàn viên Công đoàn Bộ VH-TT&DL, Tăng ni, phật tử, đại diện 16 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại “Ngôi nhà chung” (Tày, Dao, Mông, Nùng, Thái, Mường, Xơ Đăng, Ơ Đu, Khơ Mú, Ba Na, Tà Ôi, Cơ Tu, Gia Rai, Raglai, Ê Đê, Khmer), Đoàn cơ sở Ban Quản lý, cá nhân, tổ chức, quân đội, doanh nhiệp,...

Ban Tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 1.000 túi quà, mỗi túi quà trị giá khoảng 500.000 đồng gồm: 2 bánh chưng, 1 hộp mứt Tết, 5 kg gạo tẻ, 1 chai dầu ăn, 1 áo ấm hoặc chăn ấm mới...) để trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Đây cũng là dịp giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, 

Đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ văn hóa truyền thống, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

Đồng thời tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, động viên tinh thần phấn khởi, chào đón xuân mới với khí thế mới, thắng lợi mới.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›