THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 12:51

Gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, nấu nhanh chỉ 30 phút

Sống xa Việt Nam đã 10 năm nhưng chị Thu Thủy (29 tuổi, đang sống và làm việc tại Đức) luôn biết cách mang hương vị quê hương về bên mâm cơm của gia đình.

Mới đây, chị Thủy đã chia sẻ hình ảnh những mâm cơm Việt do chính tay chị làm lên một diễn đàn xã hội về nấu ăn và nhận về nhiều lời trầm trồ của dân mạng.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 1.

Những mâm cơm do chính tay chị Thủy nấu khiến hội chị em "bấn loạn"

Nhà chị Thủy chỉ có 2 vợ chồng nhưng bữa cơm nào cũng đầy ăm ắp thức ăn ngon, được bày biện đẹp mắt khiến ai nấy đều phải ghen tị với người đàn ông của cuộc đời chị.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 2.

Bí quyết để cho những món chiên được giòn, trông đẹp mắt là dùng bột năng để tẩm ướp.

Bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh những mâm cơm gia đình, chị Thủy cũng bật mí bí quyết nấu ăn giúp các mẹ không phải suy nghĩ nhiều về việc hôm nay phải ăn gì và phải làm như thế nào cho ngon miệng.

"Hầu hết các món mình làm ở đây đều sử dụng nồi chiên không dầu. Ví dụ như món gà rang muối, sau khi rửa sạch sẽ, mình sẽ cho ướp với các gia vị muối, tiêu, tỏi, dầu hào. Để chừng 2 tiếng thì mình chắt bớt nước đi và trộn đều với bột năng. Dùng bột năng thì gà sẽ giòn hơn dùng bột mì bình thường. Đó là bí quyết mình mới nghiệm ra sau khi nấu món này nhiều lần.

Sau khi sơ chế xong thì cho vào nồi chiên không dầu để chiên gà. Cùng lúc đó thì làm hỗn hợp muối bằng gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Gừng, sả, lá chanh mình cho vào nồi chiên lúc gà gần chín. Khi mọi thứ đã xong xuôi thì chỉ cần trộn đều gà với hỗn hợp muối kia là xong" - Chị Thủy chia sẻ.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 3.

Chị vợ 29 tuổi cho biết thêm: "Mỗi bữa mình chỉ tốn 30 phút nấu thôi vì bình thường mình đã thái, ướp gia vị trước cả một tuần. Làm như vậy thức ăn khi nấu xong sẽ đậm đà và thơm hơn rất nhiều".

Ngoài ra khi đang đun món này thì chị lại tranh thủ sơ chế món kia. Làm các món đơn giản mà để nguội được trước rồi đến các món ăn nóng nấu sau. Chị Thủy cho rằng nấu như vậy vừa gọn gàng lại giải quyết được nhanh từng món.

Theo chị Thủy, cái khó nhất của người xa quê đó là khó tìm kiếm các món rau cho đa dạng. Vì ở bên Đức, các siêu thị chỉ bán một số loại rau Việt nhất định. Nếu để ý kĩ sẽ thấy mâm cơm của chị thường lặp lại các món rau. Tuy vậy chị lại khéo léo đổi các món mặn giúp cho mâm cơm của mình không bị nhàm chán.

Chia sẻ thêm, chị Thủy cho biết, ông xã của chị rất thích các món chiên rán. Chiều chồng, lại khéo tay nên chị thường xuyên làm những món này.

Cùng ngắm những mâm cơm của chị vợ trẻ này nhé!

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 4.

Ức gà chiên xù - Canh trứng - Nấm xào - Bắp cải luộc.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 5.

Đậu hũ non chiên xù - Chả băm nướng - Canh khoai tây cà rốt - Cải xào.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 6.

Cơm nhà với Katsudon - Canh ngô đậu - Đỗ luộc. Katsudon thực ra là món thịt lợn tẩm bột chiên xù. Người Nhật có cách làm rất hay để ăn kèm cơm trắng đó là cho nó vào với trứng.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 7.

Đậu rán - Trứng chiên - Cải hấp - Canh ngô khoai sọ. Rau cải do chính tay chị Thủy trồng.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 8.

Thịt heo nướng - Đậu non kho tương - Canh spinat (rau chân vịt) nấu tôm - Bí ngòi nhúng trứng áp chảo.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 9.

Nem rán - Trứng cuộn - Canh khoai sọ rau củ - Đỗ xào.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 10.

Thịt bò cuộn nấm kim châm - Canh cải cúc nấu tôm - Bắp cải xào cà chua.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 11.

Đùi gà nướng mật ong - Canh cải nấm - Măng tây áp chảo (chấm sốt Hollandaise).

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 12.

Thịt xiên nướng - Canh nấm khoai sọ - Rau cải xào tỏi.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 13.

Xíu mại sốt cà chua - Canh bí nấu tép - Cải thìa xào nấm.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 14.

Tôm sốt me - Cà rốt nướng - Canh cải cúc thịt băm.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 15.

Vằn thắn chiên - Xíu mại sốt cà chua - Canh trứng - Cần tây xào tỏi.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 16.

Canh sườn - Salad - Tim gan xào sả ớt. Mâm cơm này chồng chị Thủy vào bếp. Chà, ông xã của chị cũng thật khéo tay.

Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" - Ảnh 17.

Cà ri tôm với rau chân vịt - Nấm xào - Bí ngòi nhồi nấm nướng phô mai - Canh trứng.

BP (sưu tầm)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh