THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 09:30

Gợi ý những món quá ý nghĩa tặng cho các mẹ mới sinh nhân Ngày của mẹ

Quà tặng dành cho các mẹ mới sinh không chỉ giúp tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ mà còn giúp gửi gắm lời yêu thương, lòng biết ơn sâu sắc tới các bà MẸ.

Ngày của Mẹ (Mother's Day), là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu bất diệt mà bất cứ người Mẹ nào trên thế giới cũng sẽ dành cho đứa con thân yêu. 

Người mẹ luôn có vai trò đặc biệt đối với mỗi con người. Khắp nơi trên thế giới, có hàng triệu người đang làm mẹ và đối với mỗi bậc làm con, mẹ luôn là người chúng ta yêu thương, biết ơn và trân trọng nhiều nhất. Đây cũng là dịp để thể hiện tình yêu thương của con với người đã sinh ra mình.

Năm nay, ngày lễ đặc biệt này sẽ được tổ chức vào ngày 10/5. Các gia đình nô nức cùng tìm mua hoặc tự tay làm những món quà thật đặc biệt, ý nghĩa để dành tặng người mẹ của mình. Dưới đây là gợi ý những món quà ý nghĩa nhất có thể dành tặng những bà mẹ đang chuẩn bị sinh hoặc vừa lên chức Mẹ:

1. Bộ khuôn đúc tay, chân của bé hoặc khung ảnh in dấu tay chân

Gợi ý những món quá ý nghĩa tặng cho các mẹ mới sinh nhân Ngày của mẹ - Ảnh 1.

Khung ảnh in dấu tay, chân bé.

Gợi ý những món quá ý nghĩa tặng cho các mẹ mới sinh nhân Ngày của mẹ - Ảnh 2.

Bộ đúc khuôn tay chân 3D.

Bộ quà lưu niệm là ảnh in dấu tay, chân bé hoặc bộ khuôn đúc tay, chân 3D giúp mẹ lưu giữ kỉ niệm về thời thơ ấu của con sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực dành tặng các mẹ mới sinh nhân Ngày của mẹ. Món quà chính là kỉ niệm nhắc mẹ nhớ về những năm tháng thơ bé của con yêu, chất liệu bằng đất sét không độc hại, khung bằng gỗ thông thân thiện môi trường là những ưu điểm của món quà đặc biệt này.

2. Quần áo, váy đôi

Gợi ý những món quá ý nghĩa tặng cho các mẹ mới sinh nhân Ngày của mẹ - Ảnh 3.

Bộ đồ đôi dành cho mẹ và con chính là món quà không thể bỏ qua dịp lễ ý nghĩa này. Đó có thể là áo đôi, váy đôi hoặc những set đồ tone-sur-tone để mẹ và bé có thể cùng nhau diện chung. Chắc chắn bất cứ ai khi nhìn thấy đều sẽ phát hiện ra cặp mẹ con nổi bật.

3. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa sạch đẹp

Làm mẹ là công việc khá vất vả và chiếm nhiều thời gian, đặc biệt là những người vừa mới sinh em bé. Chính vì vậy không cần quà cáp gì quá cao sang, chỉ cần một căn nhà sạch sẽ, một bữa cơm ấm cúng cũng đủ làm người phụ nữ của gia đình bất ngờ và cảm động. Đây cũng điều đặc biệt mà người mẹ nào cũng xứng đáng được nhận mỗi ngày. Nếu không có thời gian để tự tay làm, dịch vụ vệ sinh nhà cửa có thể là 1 món quà đầy bất ngờ dành tặng các bà mẹ.

4. Vòng tay mẹ con

Ngày của Mẹ nên tặng quà gì và danh sách 12 món quà ý nghĩa cho bạn - Ảnh 3.

Một chiếc lắc tay sang trọng và không kém phần trang nhã, có nấc điều chỉnh độ rộng tùy theo cổ tay chính là món quà lý tưởng dành tặng mẹ trong dịp này. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc lắc cùng phụ kiện trang trí theo sở thích của mẹ để có món quà phù hợp.

5. Ba lô hay túi xách bỉm sữa

Khi đã làm mẹ, những chiếc túi xách thời trang nhỏ xinh sẽ không còn phù hợp nữa. Mỗi khi đi ra ngoài, các bà mẹ còn cần mang theo "cả thế giới" gồm bỉm, sữa, đồ dùng của con... Vì thế, một chiếc ba lô hay túi xách bỉm sữa gọn đẹp, sang trọng nhưng vẫn có thể chứa được nhiều đồ sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng các bà mẹ mới sinh.

6. Gối mát xa hồng ngoại nhỏ gọn

Ngày của Mẹ nên tặng quà gì và danh sách 12 món quà ý nghĩa cho bạn - Ảnh 4.

Chiếc gối mát xa nhỏ gọn nhưng vô cùng tiện ích dành cho các mẹ. Mỗi khi đau mỏi cổ, lưng, vai, hhay cơ chân, mẹ có thể lấy ra và sử dụng mát xa ngay lập tức, cơn đau sẽ vơi bớt phần nào. Món quà sức khỏe này sẽ giúp các bà mẹ mới sinh hồi phục nhanh chóng.

7. Dây chuyền có mặt khắc chữ

Ngày của Mẹ nên tặng quà gì và danh sách 12 món quà ý nghĩa cho bạn - Ảnh 5.

Tặng một chiếc dây chuyền không còn quá xa lạ, nhưng với mặt dây khắc chữ ý nghĩa thì món quà càng thêm ấn tượng và thu hút.

9. Cuốn album ảnh lưu niệm

Album ảnh xinh xắn giúp lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng của thiên thần bé bỏng hẳn sẽ khiến các mẹ trưng dụng ngay sau khi được tặng. Cuốn album vừa là nơi cất giữ kỉ niệm đồng thời là món quà ý nghĩa cho các mẹ mới sinh em bé.

10. Những cuốn sách nuôi dạy con

Với các bà mẹ mới sinh em bé, có cả tá thứ khiến họ bỡ ngỡ cần tìm hiểu mà đôi khi thông tin trên mạng internet lại quá mênh mông, cũng khó kiểm soát đâu là thông tin đáng tin cậy. Vì thế, những cuốn sách nuôi dạy con uy tín cũng là món quà đáng giá dành tặng các bà mẹ mới sinh con.

Gợi ý những món quá ý nghĩa tặng cho các mẹ mới sinh nhân Ngày của mẹ - Ảnh 9.


Thu Phương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh